Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Đêm nhạc “Rộn ràng xuân” bán vé được 266 triệu đồng quyên tặng chùa Long An

Đêm nhạc “Rộn ràng xuân” bán vé được 266 triệu đồng quyên tặng chùa Long An

(DNNN) – Tối 17-12, đêm nhạc “Rộn ràng xuân” diễn tại sân khấu Trống Đồng mang đến những ca khúc rộn ràng đón mùa xuân mới cùng những ca khúc nhân sinh quan có thông điệp ý nghĩa.

Nhạc sĩ – ca sĩ Trường Kha

“Rộn ràng xuân” là đêm nhạc đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình “Những hoá thân” do ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha (Trường Kha Tibetan), Độ Film Media và những người bạn đồng tổ chức.

Mục đích của đêm nhạc “Rộn ràng xuân” là góp thêm âm sắc qua lời ca, tiếng hát, tiếng cười của ê-kíp thực hiện vào vườn hoa nghệ thuật muôn màu, mang đến những món ăn tinh thần là những sản phẩm nghệ thuật sáng tạo quy củ, âm hưởng thiêng liêng cùng thông điệp dung hòa đạo và đời, mong hướng con người sống tốt, yêu thương bao dung, làm nhiều điều thiện lành.

Đêm nhạc thiện nguyện có sự tham gia của hơn 30 văn nghệ sĩ như: ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, đạo diễn Ngọc Duyên cùng các nghệ sĩ Thùy Dương, DC Tâm, Khánh Loan, Huỳnh Thật, Hiền Trang, Mai Yến Chi, Mạnh Nguyên, Leo Minh Tuấn, Như Hải Yến, Hiếu Rock, Mai Lệ Quyên, Bảo Hân, Hiền Ngân, Võ Thúy Hằng, Hoàng Hải, Đoàn Bảo , Hồ Quốc Toàn, Tuấn An, Thanh Phương, Tăng Thiện, Lâm Quang Long, Thùy Linh, Thiên Ân, Thái Duy, Việt Trang, Đông Hải, Trường Kha, vũ đoàn Gió Việt…

NSƯT Ngọc Trinh, diễn viên Hòa Hiệp

Đặc biệt NSƯT Ngọc Trinh, diễn viên Hòa Hiệp trình diễn tiểu phẩm hài “Tiếng quạ kêu”. Còn nhóm Chuồn Chuồn Giấy mang đến cười cho khán giả qua tiểu phẩm “Thanh xà Bạch xà”.

Thầy Thích Chí Giác Thông  trao số tiền ủng hộ cho đại diện chùa Long An

Điểm đáng trân trọng của đêm nhạc này là trao tặng toàn bộ doanh thu bán vé (không trừ chi phí thực hiện chương trình) sẽ trao tặng lại cho các chùa để xây dựng hoặc tùng tu.

Thầy Thích Chí Giác Thông – trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh (huyện Củ Chi, TP.HCM), đại diện chương trình – đã trao tặng 266 triệu đồng từ tiền bán vé đêm nhạc cho ni sư Thích Nữ Như Hải – đại diện chùa Long An (phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Ni sư bày tỏ lòng biết ơn trước sự đóng góp của các nhà hảo tâm, nhất là ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha mang đến một chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Đêm nhạc “Rộn ràng xuân” mang đến hàng loạt ca khúc vui tươi chào đón một mùa xuân an lành được thể hiện qua nhiều ca sĩ như: “Đón xuân”, “Tâm sự nàng xuân”, “Niềm vui mùa xuân”, “Tình duyên đầu năm”, “Xuân đến rồi”…

Cùng đó là các ca khúc mang triết lý nhân sinh cũng được trình diễn “Đường về xứ Tạng”, “Mừng sinh nhật tỳ kheo”, “Từ bi Phật như bồ đề bao mùa thay lá”, “Ai nương Phật bốn mùa đều xuân”, “Nghiệt duyên”, “Hiếu đạo làm con”, “Cuộc mộng đoản khúc nhân sinh gửi người”… Trong đó, có nhiều sáng tác do chính Trường Kha sáng tác.

Trường Kha mở đầu đêm nhạc với ca khúc ý nghĩa LHASA do chính anh sáng tác. Nhiều thông điệp về cuộc sống được anh gửi gắm qua ca khúc.

Ca sĩ – nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ

Ca sĩ – nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ mang đến hai ca khúc sôi động do chính anh sáng tác gồm “Khát vọng thượng lưu” và “Cum cắc cùm cum”. Hiếu Rock với “Sài Gòn 90S”.

Ca sĩ Mạnh Nguyên

Ca sĩ Mạnh Nguyên góp giọng với hai ca khúc ngọt ngào, sâu lắng “Tình cha” và “Hát nữa đi em”. Còn Huỳnh Thật với “Tấm ảnh không hồn” và “Nghiệp thư đồ”.

Trường Kha kết hợp cùng Nguyễn Đình Vũ

Cũng chính Trường Kha kết hợp cùng Nguyễn Đình Vũ khép lại đêm nhạc với ca khúc tươi vui “Rần rần mùa xuân” (Nguyễn Đình Vũ sáng tác) với lời chúc tốt đẹp và bình an đến với mọi người.

Ca sĩ Tăng Thiện Ân

Nhóm Chuồn Chuồn Giấy

Nhạc sĩ DC Tâm nhận hoa cảm ơn từ đại diện chùa Long An

Đêm nhạc diễn ra trong hơn 3 giờ đồng hồ với gần 30 ca khúc đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, tạo một tinh thần phấn khởi cho một mùa xuân mới đang cận kề.

Được biết Chuỗi chương trình nghệ thuật mang tên “Những hoá thân” gồm 4 số thực hiện cuối năm 2022 và trong năm 2023 với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến với đông đảo công chúng qua lời ca tiếng hát, nhất là các ca khúc nhân sinh quan có thông điệp ý nghĩa.

Dự án ý nghĩa này do ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha khởi xướng. Kinh phí thực hiện được anh trích từ lợi nhuận kinh doanh.

Trường Kha cho biết anh bắt đầu sáng tác và hát nhiều từ năm 2016, cho ra đến gần 100 album (vật lý) và album phát hành trên nền tảng số. Các sáng tác của anh hướng đến nhân sinh quan, đạo làm người.

Qua hơn 20 năm gắn bó với hoạt động thiện nguyện, Trường Kha xây hơn 100 nhà tình thương, cứu trợ đồng bào khó khăn, góp kinh phí xây dựng cổng chùa, cổng đình hoặc trùng tu chùa…

Trong thời điểm dịch COVID-19 vừa qua, nam ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha đã hết mình hỗ trợ bà con thuốc điều trị, suất cơm từ thiện và rau củ quả cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với tổng chi phí khoảng 800 triệu đồng.

PV