Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Du lịch » Mở lại đường bay tới Trung Quốc sau gần 3 năm gián đoạn vì Covid-19

Mở lại đường bay tới Trung Quốc sau gần 3 năm gián đoạn vì Covid-19

 Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay mang số hiệu VN502 khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Châu ngày 9/12 đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cũng theo Vietnam Airlines, trước bối cảnh Trung Quốc thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng, chống dịch Covid-19, hãng sẽ mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc, bao gồm giữa thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Châu từ ngày 9/12 với tần suất 1 chuyến/tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12/12 với tần suất 2 chuyến/tuần; giữa thành phố Hồ Chí Minh với Thượng Hải từ ngày 14/12 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Theo Dân sinh