Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Kinh tế » Lộc Trời mở rộng quy mô, cam kết cung ứng 500.000 tấn gạo với Tổng Công ty Lương thực miền Bắc

Lộc Trời mở rộng quy mô, cam kết cung ứng 500.000 tấn gạo với Tổng Công ty Lương thực miền Bắc

(DNNN) – Ngày 8/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (Tập đoàn Lộc Trời) công bố Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (thành viên Tập đoàn Lộc Trời) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân.

Tập đoàn Lộc Trời ký kết chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân.

Thông qua việc kết nạp thành viên mới, năng lực hoạt động của Nông sản Lộc Trời đã tăng từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo/ngày tương ứng với 2 triệu tấn gạo/năm.

Công ty Lương thực Lộc Nhân  ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo với Tổng công ty Lương thực miền Bắc

Cùng ngày, đại diện Tập đoàn Lộc Trời, Công ty Lương thực Lộc Nhân đã ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá trị tương đương 5.000 tỷ đồng trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1). Đơn hàng chung đầu tiên này đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác của Nông sản Lộc Trời và Lương thực Lộc Nhân.

Được biết, trong những năm gần đây, Tập đoàn Lộc Trời không ngừng nỗ lực mở rộng, tối ưu hoá các hoạt động của các công ty thành viên, đồng thời tìm kiếm để kết nạp các thành viên mới có chung định hướng phát nhằm hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời.

Theo tìm hiểu, Lương thực Lộc Nhân được thành lập từ CTCP Lương thực Hưng Phước, CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Đại Tài và CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Hiếu Nhân, có quy mô trên 400 nhân sự trong 3 nhà máy sản xuất với công suất sấy hơn 6.000 tấn lúa/ngày, doanh thu năm 2022 ước tính 350.000 tỷ đồng và mạng lưới đối tác khá rộng với các hợp đồng cung ứng đã ký cho năm 2023 lên tới 350.000 tấn gạo.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời cho biết, việc kết nạp thành viên mới vào hệ sinh thái giúp tập đoàn chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Đồng thời, tăng cường hiệu quả sản xuất nông nghiệp qua đó tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với người nông dân.

Đơn hàng cung ứng 500.000 tấn gạo thành phẩm, giá trị tương đương 5.000 tỷ đồng trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc đã khẳng định năng lực cung ứng của Công ty Lộc Nhân dựa trên vùng nguyên liệu quy mô lớn trên 1 triệu ha canh tác mỗi năm mà Tập đoàn Lộc Trời cùng các thành viên đang tổ chức sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ,… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thị trường trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời phát biểu

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ, trong hành trình nỗ lực thực hiện cam kết “cùng nông dân phát triển bền vững”, Tập đoàn Lộc Trời không ngừng cố gắng mở rộng, củng cố và hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Việc trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Lương thực Lộc Nhân và ký kết cung ứng sản lượng lớn gạo cho Vinafood 1, một trong những đơn vị xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước là những bước đi tích cực nhằm khơi thông và mở rộng dòng chảy của nguồn cung nông sản. Ký kết hợp tác cung ứng 500 nghìn tấn lúa gạo với Vinafood1 đưa sản lượng cung ứng theo hợp đồng của Công ty Lộc Nhân lên hơn 850 nghìn tấn trong năm 2023; từ đó, Tập đoàn Lộc Trời sẽ có thêm bạn đồng hành cùng nhau mang tới những nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế, cùng nhau nỗ lực thực hiện khát vọng đưa lúa gạo Việt có vị thế thương hiệu vững chắc và thống lĩnh thị trường thế giới”.

Công Thành