Thứ Hai , 29 Tháng Năm 2023
Home » Kinh tế » Triển lãm Quốc tế về công nghiệp nhựa và cao su thu hút 270 doanh nghiệp tham gia

Triển lãm Quốc tế về công nghiệp nhựa và cao su thu hút 270 doanh nghiệp tham gia

Cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su VN lần thứ 20

(DNNN) – Ngày 23/11, Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm do Bộ Công Thương, Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad, Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ tiếp thị và thương mại Yorkers phối hợp tổ chức với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

VietnamPlas quy tụ 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày các sản phẩm công nghệ, máy móc, giải pháp hàng đầu thế giới cho ngành Nhựa & Cao su. Triển lãm có sự góp mặt của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như Haitian (Huayuan), Yizumi, Borch, Fu Chun Shin và Chen Hsong chuyên các dòng máy ép phun nhựa tiên tiến nhất. Chen Way và Full Shine trong lĩnh vực máy đúc thổi nhựa, và Polystar sẽ giới thiệu các thiết bị tái chế nhựa.

Bên cạnh đó, VietnamPlas còn giới thiệu các nguồn cung cấp nguyên liệu thô cao cấp từ các thương hiệu Rusplast và Sibur đến từ Nga, Duromer từ Australia, Kyodo từ Nhật Bản, Motan từ Đức. Và cuối cùng là các giải pháp tân tiến nhất đến từ Châu Âu và Nam Mỹ bao gồm Boucherie, Roll-O-Matic, Davis – Standard, Milliken và Datacolor.

Ban tổ chức cho biết, đến với triển lãm VietnamPlas 2022, các khách hàng và doanh nghiệp (DN) sẽ tìm được các giải pháp để đáp ứng được quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA quy định về nguyên liệu, và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Các đơn vị tham gia đã giới thiệu đa dạng công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trên cùng một nền tảng, xây dựng giải pháp toàn diện trong ngành sản xuất nhựa và cao su; đồng thời mang tới triển lãm rất nhiều chủng loại máy móc, thiết bị, sản phẩm, linh kiện như máy ép phun nhựa hiện đại, máy đúc thổi nhựa với nhiều ứng dụng khác nhau, thiết bị tái chế nhựa; nguồn nguyên liệu thô từ một số nước Nhật Bản, Đức, Nga… nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Theo các chuyên gia, VietnamPlas 2022 trở thành một nền tảng tối ưu nhằm kết nối các nhà cung cấp toàn cầu với các nhà sản xuất trong nước, trong đó có các DN đến từ TPHCM; đồng thời giúp các DN Việt Nam xây dựng và mở rộng được các mối quan hệ đối tác, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và có thể tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng.

Bà Judy Wang, Chủ tịch Yorkers cho biết VietnamPlas 2022 diễn ra từ nay đến ngày 26/11. Ngoài ra, còn có một số hoạt động bên lề đáng chú ý như hội thảo, hội nghị, trình diễn công nghệ tại gian hàng doanh nghiệp…

Đặc biệt, hội thảo chuyên đề “Tuân thủ quy định đối với đồ chơi và sản phẩm tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và EU” do Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức sẽ là nơi chuyên gia, doanh nghiệp và hiệp hội cập nhật xu hướng thị trường, cũng như giải pháp phát triển của ngành trong tương lai.

Theo thống kê, thị trường nhựa Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân kép bình quân hằng năm (CAGR) dự kiến đạt trên 10% trong vòng 5 năm tới.

VietnamPlas 2022 quay trở lại sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19 với sự hỗ trợ từ tất cả đối tác lâu năm, cũng như sự đồng hành của nhiều đơn vị tham gia, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của triển lãm thương mại đáng tin cậy nhất trong ngành nhựa và cao su Việt Nam.

Minh Dung