Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Kinh tế » Tập đoàn K-One (Malaysia) và Cty Vietnet cùng bắt tay hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây tại VN

Tập đoàn K-One (Malaysia) và Cty Vietnet cùng bắt tay hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây tại VN

(DNNN) – Ngày 23/11, G-AsiaPacific Sdn Bhd (GAP – công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn công nghệ Malaysia K-One Technology Berhad) đã ký kết hợp tác cùng với Công ty CP Phân phối Vietnet ra mắt thành lập liên doanh mang tên Công ty TNHH G-AsiaPacific Vietnam. Liên doanh này sẽ tham gia vào các hoạt động ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong hành trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ký kết thành lập Liên doanh G-Asia Pacific Vietnam

Liên doanh G-Asia Pacific Vietnam sẽ được thành lập dựa trên thỏa thuận giữa G AsiaPacific và Vietnet nhằm tham gia các hoạt động ứng dụng điện toán đám mây trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam. Cùng sự hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới như Amazon, G-AsiaPacific Vietnam được kỳ vọng sẽ trở thành doanh nghiệp đáng tin cậy, dẫn đầu thị trường dịch vụ điện toán đám mây và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Liên doanh G-Asia Pacific Vietnam này sẽ tham gia vào các hoạt động ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong hành trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam

Lần hợp tác này là một phần trong kế hoạch mở rộng kinh doanh điện toán đám mây tại ASEAN và châu Đại Dương của tập đoàn K-One. Với việc mỗi bên tham gia đồng đều và tích cực vào liên doanh, cả hai phía đối tác sẽ tận dụng hết khả năng chuyên môn của mình. Theo đó, Vietnet sẽ là bên phụ trách phát triển kinh doanh thương mại thông qua mạng lưới trái rộng và bề dày hoạt động cùng uy tín của nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam. Trong khi đó, G-AsiaPacific với đội ngũ chuyên gia của mình sẽ hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp và khách hàng.

Nhà cung cấp giải pháp công nghệ Malaysia, K-One Group, thành lập liên doanh tại Việt Nam

Công ty con của K-One Group là GAP lại chủ yếu tham gia vào việc kinh doanh công nghệ đám mây tiên tiến bao gồm cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IAAS), nền tảng như một dịch vụ (PAAS), phát triển phần mềm, tư vấn công nghệ thông tin (CNTT) và các dịch vụ chuyên nghiệp khác như an ninh mạng liên quan đến các giải pháp đám mây .

GAP là công ty dẫn đầu thị trường và là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây ở Malaysia. Họ có những sự hợp tác chặt chẽ với AWS, Google, Microsoft và Alibaba như những đối tác quan trọng của mình.

Liên doanh sẽ tập trung phát triển kinh doanh tại thị trường điện toán đám mây đang lên của Việt Nam

Trong khi đó, Vietnet được thành lập vào năm 2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh với tư cách là nhà phân phối giá trị gia tăng (VAD) các giải pháp an ninh mạng. Trong bối cảnh CNTT đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, Vietnet đã khẳng định mình là đơn vị dẫn đầu trong ngành an ninh mạng. Ngoài trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), công ây sốc vào phòng tại Hà Nội (Việt Nam), Phnom Penh (Campuchia), Kuala Lumpur (Malaysia) và Viêng Chân (Lào). Việt Nét đang trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước trong khu vực ASEAN

Trong thời đại phải chạy đua với thời gian để bắt kịp bối cảnh an ninh mạng phát triển, Vietnet khẳng định rằng mình là đơn vị dẫn đầu trong ngành an ninh mạng tại Việt Nam. Công ty hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu về an ninh mạng và gia tăng giá trị các dịch vụ của họ bằng các gói dịch vụ trước và sau bán hàng, tư vấn chuyên nghiệp về an ninh mạng cho các đại lý, đối tác và khách hàng của mình.

“G-AsiaPacific cam kết đầu tư vào Liên doanh này để giúp các công ty tại Việt Nam nắm bắt được các công nghệ điện toán đám mây mới nhất trên thế giới nhằm chuyển đổi và mở rộng quy mô kinh doanh kỹ thuật số theo tiêu chuẩn mới này, bất kể họ là các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ ” Ông Mark Goh, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của G- Asiapacific) chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Công ty CP Phân phối Vietnet nhấn mạnh: “Xu hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây là không thể đảo ngược. Tuy nhiên quá trình chuyển đổi ứng dụng lên đám máy không hề dễ dàng. Bằng việc đầu tư vào công ty Liên doanh G-AsiaPacific Vietnam, chúng tôi cam kết mang đến cho các khách hàng ở thị trưởng Việt Nam một đối tác có kinh nghiệm và năng lực hàng đầu khu vực Đông Nam Á để tư vấn và triển khai thành công các ứng dụng trên nền tảng đám máy của Amazon và các nền tảng khác”.

Theo một báo cáo từ tạp chí “Tech Wire Asia” cho biết, thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong ASEAN, nhờ vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc.

Với sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đã khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ đám mây của Việt Nam tăng trưởng rất mạnh. Nếu xu hướng này tiếp tục phát triển cho đến khi 100 triệu người tại Việt Nam đều sử dụng dịch vụ đám mây, thì riêng thị trường lưu trữ đám mây có thể lên đến hơn 400 triệu USD. Trong khi đó, theo một thống kê cho đến năm 2025, nếu toàn bộ doanh nghiệp Việt chuyển sang dùng dịch vụ đám mây, thì thị trường sẽ đạt khoảng 2,3 tỷ USD.

Chính điều này đã cho thấy được tiềm năng lớn của thị trường dịch vụ đám mây tại Việt Nam, những “ông lớn” như là Amazon Web Services (AWS), Google và Microsoft đều có những dấu ấn lớn tại mảnh đất màu mỡ này.

“Về vấn đề này, chúng tôi đang có những hợp tác với các gã khổng lồ về đám mây như AWS, Google và Microsoft để chiếm thị phần của mình trên thị trường điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam”, Tập đoàn K-One cho biết.

Công Thành