Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Du lịch » Điểm đến du lịch thể thao mới của Châu Á thông qua thành công của Giải BIM Group 5150 Phú Quốc

Điểm đến du lịch thể thao mới của Châu Á thông qua thành công của Giải BIM Group 5150 Phú Quốc

(DNNN)Ngày 20/11, hơn 400 vận động viên đến từ 35 quốc gia trên thế giới đã tham gia giải thể thao Triathlon (3 môn phối hợp) BIM Group 5150 Phu Quoc 2022, được tổ chức tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina (Bãi Trường, Phú Quốc).

Đưa giải đấu quy mô tầm cỡ quốc tế này về với Phú Quốc, cụ thể là Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina (Bãi Trường), Tập đoàn BIM Group, nhà tài trợ chiến lược của giải, mong muốn quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch đa dạng, hấp dẫn của Phú Quốc, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội tại địa phương sau đại dịch Covid-19.

Hơn 400 vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện chính với cự ly 51,50 km diễn ra vào sáng ngày chủ nhật tại thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc. Ba môn phối hợp 5150 lấy cảm hứng từ độ dài của tổng quãng đường mà các vận động viên phải thực hiện. Thời tiết mây và mưa phùn nhẹ trong khoảng thời gian thi đấu càng thúc đẩy các vận động viên phải khẩn trương hơn khi họ vượt qua thử thách gồm 1.5 km bơi, 40 km đạp xe và 10 km đường chạy.

Cuộc so tài của các vận động viên nam diễn ra rất gay cấn với thời gian chênh lệch tính bằng giây của hai vận động viên dẫn đầu ở cung đường bơi, tiếp tục so kè bám sát tại cung đường đạp với quãng đường 40km, sau đó tại cung đường chạy vận động viên Matan Nemenoff quốc tich Israel đã bứt phá ở những km cuối cùng và giành chiến thắng với thời gian 2:10:34. Theo sau là Takanori Ayusawa đến từ Nhật Bản. Anh chính là người dẫn đầu liên tiếp đường bơi và đạp xe, tuy nhiên đã bị tụt lại sau Vận động viên Nemenoff tại cung đường chạy khoảng 4km cuối cùng. Takanori hoàn thành phần thi với thời gian 2:12:13 tiếng. Ở vị trí thứ 3 trên bục giải thưởng chính là niềm tự hào của cộng đồng 3 môn phối hợp tại Việt Nam – Anh Lê Nhật Tài. Anh Nhật Tài hoàn thành cuộc thi với thời gian 2:13:13 tiếng. Với tốc độ đạp xe lên đến hơn 40 km/h, anh chính là người đạp xe nhanh nhất với thời gian cho 40km đường đạp hết 59:43”.

Nemeoff đã dành tặng phần thưởng của chức vô địch đến tổ chức từ thiện Newborns Vietnam và chia sẻ “Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ cho cuộc thi này và rất vui khi kế hoạch tập luyện cẩn thận đã phát huy tác dụng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức – Công ty Sunrise Events Việt Nam vì qua mỗi sự kiện mà các bạn thực hiện, tôi thấy các bạn đều nâng dần tiêu chuẩn vận hành và lần này đã mang tới một sự kiện hết sức thành công. Đây không chỉ là một cuộc đua mà còn là một lễ hội cuối tuần, khuyến khích lối sống khoẻ dành cho gia đình và bạn bè. Gia đình tôi và tôi đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời, ngay cả bé 8 tuổi nhà tôi cũng tham gia thi đấu Ba môn phối hợp IRONKIDS luôn. Chúng tôi rất mong chờ có thể quay lại đây vào năm sau, và tiếp tục thi đấu tại đảo Phú Quốc tuyệt đẹp này.”

Nhà vô địch Nữ các nhóm tuổi Trà My rất tự hào chia sẻ “Tham gia cuộc thi Ba môn phối hợp với nhiều cá nhân đến từ nước ngoài nên lúc đầu em rất hồi hộp. Nhưng với giáo án đã được chuẩn bị kĩ lưỡng thì em đã rất tập trung thi đấu và đã đạt được kết quả như mong đợi. Để đạt được điều này thì BIM Group, tập đoàn mà em đang làm việc đã hỗ trợ và là động lực quý giá cho em khi tham gia giải. Tại mỗi sự kiện Ba môn phối hợp mà em tham gia em lại phát hiện ra mình có khả năng để đi xa hơn với bộ môn thú vị này, đồng thời tìm thấy một phiên bản tốt nhất của chính em Best In Me trong mỗi cuộc thi cả về ý chí và thể chất.”

Bà Vũ Thanh Thủy – Trưởng ban MarCom Tập đoàn BIM Group – chia sẻ, tập đoàn nhận thấy trách nhiệm trong việc đồng hành cùng chính quyền, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch khu vực và quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ “Sự kiện này đã chứng tỏ Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng mà còn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tổ chức những sự kiện lớn quy mô toàn cầu về du lịch, văn hoá, thể thao theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.”

Trước đó vào sáng ngày 19/11, đã diễn ra phần thi đấu Ironkid bao gồm bơi, chạy và đi bộ của các “Người sắt nhí”. Các bạn nhỏ đã nỗ lực hoàn thành nội dung thi đấu đầy thách thức và tạo nên những kỷ niệm đẹp tại giải đấu.

Ngoài ra, tại BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 còn diễn ra hoạt động chạy nâng cao nhận thức cộng đồng về tử vong ở trẻ sơ sinh “Newborns Vietnam Runout”, nhằm truyền tải thông điệp quan tâm chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh của Newborns tới cộng đồng.

Tạo điểm nhấn cho chuỗi sự kiện là Lễ hội âm nhạc Phu Quoc Marina Beach Fest, có sự góp mặt của các ngôi sao như Isaac hay Gigi Hương Giang. Lần đầu tiên đăng cai tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc tế như BIM Group 5150 Phu Quoc 2022, Khu phức hợp Phu Quoc Marina đã chinh phục các vận động viên và du khách bằng sự chuẩn bị chuyên nghiệp, chu đáo với các điều kiện về lưu trú, giải trí trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến quen thuộc của các sự kiện thể thao – giải trí – nghệ thuật hấp dẫn tại đảo ngọc trong thời gian sắp tới.

PV