Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Văn hóa - Giải trí » Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 hấp dẫn với giải thưởng hơn 2 tỷ đồng

Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 hấp dẫn với giải thưởng hơn 2 tỷ đồng

(DNNN) – Chiều 5/11, tại TPHCM, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ĐBSCL 2022 đã chính thức khởi động. Theo BTC, cuộc thi hướng đến việc đi tìm Đại sứ quảng bá du lịch đồng bằng, mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ binh thường mới: Du lịch Sông nước, Du lịch Di sản và Du lịch Xanh.

BTC công bố khởi động Cuộc thi Hoa hậu Du lịch ĐBSCL 2022

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch ĐBSCL 2022 do Công ty Gos Entertainment tổ chức. Thí sinh đăng ký dự thi có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh ĐBSCL. Đây là cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt gắn liền với hình ảnh sông nước miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cánh đẹp thiên nhiên, sản vật, di tích, thắng cảnh của khu vực ĐBSCL và thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng BTC Cuộc thi

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng BTC nhấn mạnh, “ĐBSCL vẫn luôn là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhờ có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và đặc thủ, nhất là về phong cảnh và lòng mến khách của người dân địa phương. Đặc biệt, sau dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch khu vực Mekong đang gặp rất nhiều những khó khăn. Đó cũng là lý do chúng tôi lựa chọn và tổ chức cuộc thi”.

Bà Nguyễn Ngọc Hân  cho biết sẽ không có phần thi bikini đồng thời tự tin phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… sẽ có lượt view gấp 3 lần thi bikini. “Chúng tôi muốn đánh giá về tư duy, khả năng quảng bá phát triển du lịch… ở các cô gái. Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa, du lịch đồng bằng sông Cửu Long như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Vì vậy, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”, đại diện ban tổ chức bà Nguyễn Ngọc Hân cho hay.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch ĐBSCL 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh”, với mong muốn mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ binh thường mới: Du lịch Sông nước, Du lịch Di sản và Du lịch Xanh. Trưởng BTC Hoa hậu Du lịch ĐBSCL 2022 cho biết cuộc thi bỏ phần thi áo tắm, thay vào đó là phần thi áo bà ba – trang phục truyền thống quen thuộc với đời sống của người dân miền Tây Nam Bộ.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: NTK-ThS Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Thu Hoài, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Hoa hậu Hoàng Hương Ly… Nguyên thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên đảm nhận vai trò Trưởng Ban cố vấn cuộc thi.

Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên giữ vai trò cố vấn cho cuộc thi

Trong vai trò cố vấn cuộc thi, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên mong muốn cuộc thi tổ chức có kết quả tốt nhất, lan tỏa được ý nghĩa, giới thiệu được vẻ đẹp con người, văn hóa ĐBSCL đến với cả nước và thế giới. “Văn hóa ĐBSCL có đặc thù rất riêng, đó là vẻ đẹp của sông nước, đồng quê, con người… Nhân cuộc thi này, BTC cần có nhiều hoạt động thiết thực để người dân và khách du lịch hiểu thêm và thu hút càng nhiều du khách đến với vùng đất ĐBSCL vẫn còn mang nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn”, ông Vương Duy Biên bày tỏ.

NTK Sĩ Hoàng là thành viên của BGK Cuộc thi

NTK Sĩ Hoàng cho biết, điểm nhấn và điểm mới của cuộc thi là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp hình thể còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các di tích, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực địa phương và hơn hết là những giải pháp phát triển du lịch khu vực sau dịch Covid-19. Ông nêu tiêu chí: “Thí sinh phải có vẻ đẹp về ngoại hình, tri thức, am hiểu về văn hóa du lịch đồng bằng. Khả năng về ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để tôi có thể lựa chọn người đăng quang xứng đáng”.

Hoàng Hương Ly (váy cam) tự tin với vai trò giám khảo của Hoa hậu Du lịch đồng bằng sông Cửu Long 2022

Danh hiệu Hoa hậu sẽ được trao vương miện với tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng. Á hậu 1 được trao tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng. Á hậu 2 được tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng. Top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng có nhiều giải phụ như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo bà ba, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích…

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 được tổ chức vào ngày 6/12 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Mai Ngân