Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Công nghệ » Khai mạc Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022

Khai mạc Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022

Ngày 27/10, Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 do Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (CESTI), đã khai mạc, đón khách tham quan.

Đây là một trong những Techmart chuyên ngành thường niên tổ chức nhằm tạo điều kiện đưa công nghệ mới vào ứng dụng trong sản xuất và thúc đẩy mục tiêu phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Techmart năm nay thu hút 100 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TPHCM. Trong đó, triển lãm trưng bày giới thiệu hơn 200 sản phẩm công nghệ, thiết bị sẵn sàng cung cấp, tư vấn chuyển giao.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Techmart là sự kiện thường niên nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Triển lãm lần này nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và thu hút các nhà đầu tư. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Năm nay Techmart y tế & chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ diễn ra theo 2 hình thức gồm: trưng bày gian hàng trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại địa chỉ techmart.techport.vn. Techmart Y tế & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 sẽ gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CN&TB); Hội thảo giới thiệu CN và Tư vấn chuyên gia về CN. Trong đó, Techmart sẽ tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khoẻ liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế …

Đặc biệt, Techmart lần này có hơn 20% công nghệ các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là những giải pháp công nghệ tiến tiến, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số mang lại những giá trị và cơ hội được khám chữa bệnh hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một số công nghệ và thiết bị nổi bật được trưng bày tại Techmart nhằm hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế như Miss AI Medical – Cô Y tế; Giải pháp chuyển đổi số trong nhập liệu và lưu trữ hồ sơ bệnh án, vật tư y tế; Phần mềm ERP và CRM chuyên biệt cho hệ thống bệnh viện, phòng khám; Giải pháp hệ thống lưu trữ thông tin riêng; Hệ thống chẩn đoán y tế từ xa – Telehealth IDIS2GO; Giải pháp tổng đài ảo áp dụng cho ngành y tế – Spa; Ứng dụng EHRs – Y tế thông minh gọi bác sỹ tức thì; Giải pháp đo huyết áp tập trung kết nối bệnh án điện tử; Robot trí tuệ nhân tạo phục vụ khử khuẩn tại các bệnh viện, phòng khám và nơi công cộng; Phần mềm quản lý bệnh viện;…

Bên cạnh đó là 18 chuyên đề hội thảo cùng đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khỏe liên quan đến môi trường nước; xây dựng hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001) cho doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế; hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám; tư vấn kỹ thuật vật liệu y sinh; công nghệ nano; đông y châm cứu v.v…

Công Thành