Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2024
Home » Văn hóa - Giải trí » Hành trình đi để “Chạm lan tỏa yêu thương”

Hành trình đi để “Chạm lan tỏa yêu thương”

Sáng 23/10, tại Đường Sách TPHCM, Bộ sách ảnh Helen Vân và hành trình đi để “Chạm lan tỏa yêu thương” đã ra mắt độc giả.

116 bức ảnh trong cuốn sách là 116 câu chuyện về nhân sinh, về vô thường, được mất, về niềm vui, về tuổi già, tuổi trẻ… Cuốn sách có nụ cười lấp lánh của người nông dân lao động giữ cánh đồng bao la; có nụ cười của em bé thơ dưới hiên nhà thân thuộc; có cả nụ cười hiền của một cụ già đã gắn bó cả cuộc đời mình với trái núi của buôn làng. Cuộc sống vốn muôn màu và tác giả muốn đóng góp một phần khiêm nhường nhỏ bé, làm giàu hơn những màu sắc, ánh sáng của cuộc sống này. Và hành trình “Đi để chạm” của Helen Vân là một bước tiếp nối, mong muốn có thể nối dài những điều tử tế nhỏ bé tới cộng đồng.
Tác giá Helen Vân tự nhận thấy rằng mình là một người may mắn, có thể cầm máy ảnh để thêm một phương tiện nữa cảm nhận cuộc sống này. Tôi cũng may mắn là  những bức ảnh mà tôi có duyên chụp lại được có cơ hội được chia sẻ tới những người yêu cái đẹp thông qua sách ảnh này.
Thông qua buổi ra mắt sách ảnh, tất cả những chi phí thu được từ sách ảnh này, tác giả gửi vào quỹ hỗ trợ các dự án giáo dục và nâng cao năng lực cho trẻ em vùng Tây Nguyên. Tác giả mong muốn được đồng hành cùng các em nhỏ, được là một cánh tay nối dài, ươm thêm một cơ hội cho trẻ em.