Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Công nghệ » Thành lập Liên minh sản xuất thông minh Digiwin: Đồng hành, kết nối cùng đi đến thành công

Thành lập Liên minh sản xuất thông minh Digiwin: Đồng hành, kết nối cùng đi đến thành công

(DNNN) – Sáng ngày 19/10, DigiwinSoft công bố thành lập Liên minh sản xuất thông minh Digiwin tại Việt Nam nhằm mang lại những giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất trong hành trình chuyển đổi số hướng tới sản xuất thông minh của họ, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ra mắt Liên minh sản xuất thông minh Smart Manufacturing Alliance (DSMA)

Liên minh sản xuất thông minh Smart Manufacturing Alliance (DSMA), với sự tham gia của các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phần mềm, tư vấn đào tạo và tự động hóa: Advantech, An Trí Việt Automation, Digiwin, HTG Group, IOT Mind, IOT Việt, Limisys, P&Q Solutions, RealGroup, SoluCA…

Theo các doanh nghiệp, giải pháp tổng thể cho ngành sản xuất thông thường bao gồm: IT, OT và tư vấn sản xuất. Trong đó, IT luôn gặp rào cản lớn khi nói về lĩnh vực OT và ngược lại, nhà cung cấp dịch vụ OT cũng gặp khó khăn khi cần luận giải những kiến thức về IT. Chính vì vậy sự ra đời của DSMA đánh dấu một hệ sinh thái mở với cái bắt tay giữa IT và OT, kết hợp cùng dịch vụ tư vấn sản xuất tinh gọn, sẽ mang lại “dịch vụ một cửa” tối ưu cho doanh nghiệp đang tìm kiếm phương án phù hợp cho kế hoạch chuyển đổi số lâu dài.

Tại buổi lễ thành lập DSMA, thành viên liên minh cam kết sẽ không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm để phát triển thêm nhiều dịch vụ tích hợp hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất, giúp doanh nghiệp đạt được 4 mục tiêu chính của chuyển đổi số gồm: Giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nâng cao hiệu quả, cải thiện chất lượng.

Tổng giám đốc DigiwinSoft, ông Cheng Chia-Lin cho biết: “Giải pháp vận hành trên cloud theo hình thức đăng ký định kỳ này phù hợp cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất đang trong giai đoạn đầu chuyển đổi số. Chỉ với ứng dụng cài đặt trên smartphone, nhân viên sản xuất sẽ dễ dàng thành thạo các thao tác, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhìn thấy được hiệu quả ứng dụng ngay khi sử dụng”.

Tổng Giám đốc DigiwinSoft, ông Cheng Chia-Lin chia sẻ, DigiwinSoft được thành lập tại Đài Loan, hơn 40 năm qua đơn vị này đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cũng như giúp cho hơn 50,000 doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số thành công.

DigiwinSoft muốn tiếp tục mở rộng chi nhánh tới nhiều nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, và hiện nay đã có 40 chi nhánh trong khu vực. Đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, từ những năm 2008 tại Việt Nam, 2014 tại Malaysia và 2019 tại Thái Lan.

“Với đội ngũ hơn 5.000 nhân viên và với hơn 1.000 nhân viên R&D, chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm, hệ thống phần mềm của Digiwin sẽ không ngừng được phát triển, cải tiến và hoàn thiện để có thể phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất. Chúng tôi rất vui khi thấy Chính phủ Việt Nam xây dựng chính sách chuyển đổi số đến năm 2025, đồng thời, rất vinh dự là những người ủng hộ chủ trương này. Chúng ta có thể thấy tỷ lệ sản lượng sản xuất của Việt Nam có xu hướng tăng lên.

Giờ là lúc Liên minh Sản xuất Thông minh Digiwin tập hợp sức mạnh trong các lĩnh vực khác nhau để nâng tầm ngành sản xuất Việt Nam. Chúng tôi thực sự tin tưởng các đối tác trong liên minh Digiwin sẽ là một phần quan trọng trong việc đưa đất nước Việt Nam tươi đẹp trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới ngày hôm nay”, ông Cheng Chia-Lin khẳng định.

Lễ ra mắt nhằm hưởng ứng chương trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Minh Dung