Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Đời sống » Quốc Hoa Luxury Flowers – Shop hoa “từ thiện”

Quốc Hoa Luxury Flowers – Shop hoa “từ thiện”

(DNNN) – Toàn bộ tiền thu về từ việc bán hoa của Quốc Hoa Luxury Flowers sẽ được dùng vào việc thiện nguyện như: Xây trường học, đường, nhà tình nghĩa trên vùng cao, đặc biệt sẽ hỗ trợ phần nào đó các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhất là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dịp 20/10 năm nay, người dân TPHCM có thêm một địa chỉ để mua hoa thưởng lãm, tặng người thân, bạn bè. Về không gian, thiết kế, mẫu mã, cửa hàng này không khác những địa điểm bán hoa khác, nhưng điều đặc biệt ở đây chính là mục đích tạo dựng cửa hàng nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Đó chính là cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers tọa lạc tại 18Bis/22/1G đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Ra đời vào đúng ngày 10/10, cửa hàng hoa của bố mẹ Đại đức Thích Giác Giáo (Trụ trì chùa Kim Ngưu, Bắc Ninh) hiện được nhiều khách hàng đón nhận, ủng hộ, trong đó một phần lớn khách hàng đến từ các chùa trên địa bàn TPHCM.

Cửa hàng có đầy đủ các loại hoa nhập khẩu như hồng ecuador, thảo đường hoàng đế, ly lửa, cẩm tú cẩm, san hô, cúc mẫu đơn,… với mức giá đa dạng, từ bình dân đến cao cấp, phục vụ theo nhu cầu mẫu mã mà khách hàng yêu cầu, với tính sáng tạo, thiết kế riêng… Ngoài phục vụ sinh nhật, đám tang, lễ hỏi… cửa hàng còn thường xuyên lui tới các chùa cắm công quả để phục vụ cho các sự kiện trọng đại. Có thể kể đến chùa Minh Đạo, chùa Kỳ Đồng (Quận 3), ngôi chùa cổ Hội Sơn 300 năm ở Quận 9 hay phục vụ Đại hội Phật giáo ở Vĩnh Phúc…

Được biết toàn bộ tiền thu được từ việc bán hoa sau khi đã trừ chi phí (tiền thuê mặt bằng, nhân viên…) sẽ được dùng để làm các hoạt động thiện nguyện như: xây trường học, đường, nhà tình nghĩa trên vùng cao, đặc biệt sẽ hỗ trợ phần nào đó các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhất là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bà Luyến, thân sinh của Đại đức Thích Giác Giáo chia sẻ: “Gia đình tôi từ trước đến nay sống ở ngoài Bắc, gia đình có duy nhất một người con trai mà giờ Thầy đã đi tu, hiện đang làm trụ trì chùa Kim Ngưu nên từ trước đến nay, gia đình tôi thường xuyên đồng hành các hoạt động thiện nguyện. Cửa hàng hoa tại TPHCM tuy không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, ấm ủ, hoài bão lớn của gia đình chúng tôi với các hoạt động thiện nguyện”.

Trong thời gian tới, gia đình Đại đức Thích Giác Giáo cũng mong muốn mở thêm cửa hàng hoa tại Hà Nội và phát triển thêm nhiều chi nhánh tại TPHCM để có nhiều nguồn lực để làm được nhiều điều lợi ích cho đời.

Phật tử Nguyễn Trí Đại (19 tuổi), người gắn bó với cửa hàng hoa của gia đình Đại đức Thích Giác Giáo từ những ngày mở cửa không giấu được sự vui sướng khi cửa hàng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhất là các chùa trên địa bàn.

“Bản thân em là một người rất yêu hoa, từ trước đến nay em đã làm việc tại nhiều cửa hàng hoa nhưng đây là shop đầu tiên em muốn gắn kết lâu dài vì vừa có việc làm trang trải cuộc sống, vừa được phụng sự. Thời gian tới, sau khi cửa hàng có nhiều kinh phí, em còn được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện nữa.”, Trí Đại nói

Cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers là mô hình ý nghĩa và mong muốn rằng mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần giúp tốt đời đẹp đạo.

Dự kiến ngày sau lễ 20/10, cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers sẽ tổ chức chuyến từ thiện đầu tiên tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Minh Dung