Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Kinh tế » Vietstock Expo & Forum 2022 hội tụ hơn 200 doanh nghiệp chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt

Vietstock Expo & Forum 2022 hội tụ hơn 200 doanh nghiệp chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt

(DNNN) – Sáng nay 12-10, Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Triển lãm do Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam – trực thuộc Tập đoàn Informa Markets tổ chức, được sự bảo trợ bởi Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) và Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam.

Triển lãm Vietstock 2022 quy tụ hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ…. Trong đó sự góp mặt của 02 nhóm gian hàng đến từ Hàn Quốc là Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc – KAHPA và Hiệp hội Nguyên liệu Thức ăn Chăn nuôi Hàn Quốc – KFIA; sẽ dẫn dắt hơn 24 doanh nghiệp Hàn quốc tham gia triển lãm Vietstock. Bên cạnh đó, triển lãm còn thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp nổi bật khác như Famsun, Điện tự động Thuận Nhật, Phát Nghĩa, Emivest, De Heus, Big Herdsman, Pigtek, International Nutrition, AB Agri, Andritz, Wisium – ADM, cùng nhiều thương hiệu khác.

Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu về những thiết bị, công nghệ hàng đầu phục vụ trong chăn nuôi. Các công nghệ đều hướng đến tạo điều kiện ưu việt cho vật nuôi để tăng năng suất, chất lượng, an toàn. Cùng với những công nghệ về xử lý chất thải nhằm bảo vệ môi trường sẽ đưa ngành chăn nuôi hướng đến bền vững.

Trong 3 ngày diễn ra, triển lãm sẽ mang đến nhiều hội thảo với những chủ đề và xu hướng phát triển đang được quan tâm trong ngành như: con giống & di truyền; phát triển bền vững ngành chăn nuôi; ngành bò sữa & bò thịt; các giải pháp phát triển ngành chăn nuôi lợn. Đồng thời, thiết kế riêng chương trình kết nối doanh nghiệp miễn phí dành cho đơn vị trưng bày và khách mua hàng giao thương tại triển lãm.

Ông Ian Robert, Phó Chủ tịch tập đoàn Informa Markets châu Á cho biết Sự kiện không chỉ là diễn đàn kinh doanh hoàn hảo trưng bày các công nghệ  và sản phẩm ưu việt mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kiến thức chuyên ngành mới cũng như cơ hội được vinh danh trong ngành chăn nuôi. sự kiện cũng góp phần hiện đại hóa ngành chăn nuôi ở tất cả công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm, đặc biệt với thịt, trứng, sữa… Vietstock Expo & Forum 2022 giúp cho tất cả các đối tác trong ngành có cơ hội quý giá để trao đổi, hợp tác thực hiện sứ mệnh cung cấp, đảm bảo an ninh thực phẩm cho gần 100 triệu người dân trong nước và một phần hướng tới xuất khẩu.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã vinh danh 21 giải thưởng trong 5 nhóm: sản xuất giống vật nuôi/thủy sản; sản xuất thức ăn chăn nuôi/thủy sản; trang trại, hợp tác xã chăn nuôi/thủy sản; sản xuất, giết mổ/chế biến/bảo quản, tiêu thụ,  xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi; đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi.

Vietstock Expo & Forum 2022 dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 khách mua hàng và chuyên gia là các thành viên trong chuỗi giá trị gồm: chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tạị Việt Nam và các nước trong khu vực.

Được biết, ngành chăn nuôi là một trong 4 ngành nông nghiệp quan trọng đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, với đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, an toàn thực phẩm cho 100 triệu dân Việt Nam. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi cũng đang đối mặt với những rủi ro do sản xuất chăn nuôi nhỏ lẻ, dịch bệnh tả heo châu Phi… Do đó, cần có các chính sách để phát triển bền vững, giải pháp để ứng phó với các dịch bệnh mới, nâng cấp các biện pháp an toàn sinh học với các cơ sở chăn nuôi.

Công Thành