Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Kinh tế » Ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền ở SCB

Ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền ở SCB

Chiều 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Tại họp báo, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh TPHCM cho biết, hiện nay SCB đang hoạt động bình thường, ổn định và NHNN Việt Nam khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định, liên tục của SCB.

NHNN và các bộ, ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để bảo đảm an toàn cho cả hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể theo quy định của pháp luật để bảo đảm an toàn hoạt động chung của các TCTD,  của SCB, cũng như quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân.

Trước thông tin về việc người dân đồng loạt rút tiền tiết kiệm ở SCB, ông Tuấn cho hay, hoạt động gửi tiền của người dân là bình thường và tiền gửi là tài sản của người dân luôn được  bảo đảm đầy đủ, do vậy đề nghị người dân không nên hoang mang, dẫn đến phải rút tiền gửi trước hạn, làm ảnh hưởng tới tài sản của mình.

Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Liên quan đến các hoạt động của ngân hàng SCB, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCB cho biết, vừa qua Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông. Sau khi rà soát và SCB khẳng định, Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, việc liên quan đến bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

“SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật. Tại ngân hàng của SCB, quyền lợi của khách hàng đặt ở vị trí cao nhất, SCB luôn ưu tiên xử lý các nhu cầu của khách hàng đúng pháp luật và cam kết xử lý tận tâm, trọn vẹn trong mọi tình huống. Vì vậy, công ty mong muốn nhận được sự ủng hộ, niềm tin của khách hàng và cổ đông trong thời gian tới để SCB tiếp tục hoạt động bình thường”, ông Hoàng Minh Hoàn nói.