Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Du lịch » Thí sinh Võ Hoàng Anh đoạt quán quân Cuộc thi Best Sommelier in French Wines (BSFW) Việt Nam

Thí sinh Võ Hoàng Anh đoạt quán quân Cuộc thi Best Sommelier in French Wines (BSFW) Việt Nam

(DNNN) – Chiều ngày 26/9, cuộc thi Best Sommelier in French Wines – Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất khu vực Việt Nam, tổ chức tại khách sạn Caravelle Sài Gòn đã khép lại bằng vòng Chung kết với cuộc thi tài của 4 thí sinh xuất sắc.

Quang cảnh cuộc thi

Trải qua vòng Chung Kết với 6 phần thi gồm các kỹ năng như phục vụ rượu, ngửi và đoán loại rượu, chọn loại rượu thích hợp với món ăn mà thực khách yêu cầu và các thử thách về kỹ năng khác của một Sommelier chuyên nghiệp.

BTC trao giải cho các thí sinh

Quán Quân chung cuộc thuộc về thí sinh Võ Hoàng Anh đến từ Celliers d’Asie, và Á Quân là Trầm Trương Kim Ngân đến từ The Reverie Saigon. Giải 3 thuộc về Nguyễn Hoàng Long đến từ Intercontinental Phú Quốc Resort và Giải 4 là thí sinh Triệu Ngọc Mi từ Pickles Eatery.

BSFW năm nay có sự tham gia của các chuyên gia về rượu gồm 7 ban giám khảo nổi tiếng trong ngành F&B: Ông Jean Bernard Baudron từ Wine Embassy, Bà Lê Vân Anh- người sáng lập và chủ của Celliers d’Asie, Jean Philippe Lovotti – Giám đốc khánh sạn Caravelle Sài Gòn, Ngài Franck Droin – Giám đốc của Madarin Oriental Saigon, Ngài Jimmy Chang – Head Sommelier tại InterContinental Danang Sun Peninsula . Đặc biệt, cuộc thi đã vinh dự khi có sự tham gia của Ông Jean-Pascal Paubert – Nhà tư vấn Rượu Quốc tế nổi tiếng.

Tiếp bước hành trình tìm ra quán quân của cuộc thi BSIFW ở vòng Khu vực Châu Á, Quán Quân và Á Quân của Việt Nam sẽ tham gia vào vòng thi Bán Kết vào ngày tháng 12 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn để thi tài cùng các Sommelier trong khu vực.

Tạm gián đoạn bởi 2 năm đại dịch, Năm nay Cuộc thi Best Sommelier in French Wines đã thu hút hơn 100 khách đến tham dự và hơn 400 khán giả xem qua kênh trực tuyến. Điều này chứng tỏ, cuộc thi không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa, còn là sự kiện tôn vinh ngành nghề Sommelier mới mẻ này, cũng như giới thiệu về rượu vang Pháp và giúp cho thế hệ Sommelier ngày càng phát triển và theo đuổi được niềm đam mê của mình với rượu vang và đặc biệt là rượu vang Pháp.

Cuộc thi Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất khu vực Châu Á (ABSFW) do Bộ Nông Nghiệp Pháp tổ chức hàng năm ở trên 10 quốc gia, đã thu hút gần 4,8 triệu người theo dõi, lượng thí sinh tham gia đông đảo của hơn 300 thí sinh đến từ các nước.

Mục đích của sân chơi thú vị này nhằm quảng bá nghề nghiệp Sommelier; đồng thời tận dụng sự phong phú của những gì tốt nhất mà nước Pháp có thể cung cấp là những chai rượu vang chất lượng nhất.

Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất đã được tổ chức nhiều năm qua tại Việt Nam. Từ năm 1986, chúng tôi đã tạo ra hoạt động này dành riêng cho cộng đồng những người yêu thích rượu vang Pháp trên khắp châu Á.

Công Thành