Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Doanh nghiệp » VITA Clinic hợp tác VinaCapital Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

VITA Clinic hợp tác VinaCapital Foundation hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(DNNN) – Ngày 26/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) và Tập đoàn VITA Clinic đã công bố hợp tác nhằm hỗ trợ, thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Theo đó từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ 1.176.430.000 đồng cho 4 chương trình của VCF bao gồm Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ Y tế thiết yếu, Nâng niu Sự sống, và Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

Cụ thể, khoản quyên góp 1,17 tỷ đồng sẽ cung cấp phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam và mang đến cho các em cơ hội được lớn lên bình thường và theo đuổi ước mơ; 800 phần quà và các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh ở Hà Nội và TPHCM để giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của các em; 7 thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu bao gồm Giường sưởi cho trẻ sơ sinh, đèn chiếu vàng da, Máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), bơm truyền dịch, bơm tiêm, máy đo nồng độ oxy SPO2, và bộ đặt nội khí quản cho một bệnh viện vùng u vùng xa thông qua chương trình Nâng niu Sự sống. Các thiết bị này sẽ đảm bảo giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và giúp trẻ em tại khu vực nông thôn Việt Nam lớn lên khỏe mạnh hơn.

Và 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TPHCM trong khuôn khổ chương trình Nâng niu Sự sống nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, VITA Clinic và VCF cũng sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế này vào các dịp đặc biệt như Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi nhằm động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì một tương lai khỏe mạnh và kiên cường hơn.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc  VCF  cho biết, “Nhờ có sự hỗ trợ quý báu từ VITA Clinic, VCF có thể tiếp thêm sức mạnh và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em và gia đình của các em trên khắp Việt Nam. Tôi tin tưởng mối quan hệ đối tác giữa hai tổ chức sẽ tiếp tục lâu dài và thể hiện cam kết hợp tác của chúng tôi trong việc hỗ trợ các cộng đồng tại Việt Nam.”

Với sự hợp tác, đồng hành của các nhà tài trợ nhiệt thành như VITA Clinic, VCF đang tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe và giáo dục để thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt Nam trên 63 tỉnh thành mỗi năm.

Mai Ngân