Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Đời sống » Quỹ Đinh Thiện Lý trao hơn 8 tỷ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên giỏi vượt khó

Quỹ Đinh Thiện Lý trao hơn 8 tỷ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên giỏi vượt khó

(DNNN) – Sáng ngày 24/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã tổ chức “Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần thứ 20 và Trao tài trợ năm 2022” với tổng số tiền hơn 8,28 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Đinh Thiện Lý và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tổng cộng 214 suất, trị giá hơn 2,58 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên (HS – SV) của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học ở các tỉnh thành trên cả nước. Đây là những HS – SV có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.

Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Các sinh viên nhận học bổng từ đại diện Tập đoàn Tài chính Phú Hưng

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Đinh Thiện Lý, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho các Quỹ, các Hội từ thiện bao gồm: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước… Các Quỹ, các Hội từ thiện này sẽ thay mặt Quỹ Đinh Thiện Lý và Công ty Phú Mỹ Hưng xem xét và trao tặng học bổng đến những HS – SV vượt khó, trẻ em khuyết tật, con em đồng bào dân tộc, trẻ em mồ côi…

Đại diện các Quỹ, Hội từ thiện trên cả nước nhận tài trợ học bổng gián tiếp từ Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Đinh Thiện Lý cho biết: “Những năm gần đây, Quỹ Đinh Thiện Lý bổ sung thêm tiêu chí tích cực tham gia các hoạt động xã hội khi xét chọn học sinh – sinh viên nhận học bổng. Bên cạnh ý chí, nghị lực vượt khó học giỏi, thì những bạn có tinh thần phụng sự xã hội sẽ là những mầm xanh thiện nguyện tốt để Quỹ Đinh Thiện Lý trao gửi niềm tin”.

“Quỹ Đinh Thiện Lý biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Đinh Thiện Lý trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng” – Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Đinh Thiện Lý chia sẻ.

Tính đến nay, sau 17 năm triển khai, chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý đã trao hơn 6.500 suất học bổng trực tiếp và hơn 120.000 suất trao gián tiếp thông qua các quỹ, hội từ thiện, khuyến học. Tổng số tiền từ chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý trao đến học sinh, sinh viên là hơn 138 tỷ đồng.

Ngoài ra trong 17 năm qua, Quỹ Đinh Thiện Lý còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Đinh Thiện Lý đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 196,3 tỷ đồng.

Bên cạnh Giáo dục, Quỹ còn có các hoạt động hỗ trợ ngành y tế và từ thiện xã hội như: xe lăn xe lắc tình thương, trao tặng trang thiết bị y tế, xây dựng trạm xá, trao tặng nhà tình thương… Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 17 năm hoạt động, Quỹ Đinh Thiện Lý đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 464,2 tỷ đồng.

Mai Ngân