Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Đời sống » MiSmart đoạt giải quán quân Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

MiSmart đoạt giải quán quân Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

– Chiều 14/9, Ban tổ chức Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 đã tổng kết và trao giải.

Với sự hỗ trợ và đồng hành của Bộ Khoa học và Công nghệ, QVIC có mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực trọng điểm như 5G, IoT, AI, học máy, thành phố thông minh… ứng dụng chuyên môn về công nghệ và các nền tảng trong lĩnh vực thế mạnh của Qualcomm. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với sự phát triển của Việt Nam và theo sát định hướng của chính phủ.

BTC trao giải cho đơn vị đạt top 3 cuộc thi

Cuộc thi đã tìm ra 3 công ty công nghệ xuất sắc nhất nhận tổng giải thưởng bằng tiền mặt lên đến 225.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) từ tập đoàn chip công nghệ hàng đầu thế giới Qualcomm. Giải nhất cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 đã thuộc về Công ty Cổ phần Công nghệ Thông Minh – Thiết bị bay và giải pháp trí tuệ nhân tạo cho nông nghiệp thông minh của Phạm Thanh Toàn – Giám đốc điều hành MiSmart với giá trị giải thưởng 100.000 đô la Mỹ. Theo đó, giải pháp này dùng máy bay không người lái giúp nông dân đo lường và quan sát sự biến đổi của cây trồng. Việc gieo hạt, chăm sóc cây trồng tự động và giám sát chặt chẽ sức khỏe cây trồng cũng như giúp tăng năng suất và lợi nhuận.

 Năm 2022, sau hơn 6 tháng công bố Top 10, các dự án đã được Qualcomm tổ chức thực hiện chương trình ươm tạo đồng thời hỗ trợ tài chính với gói tài trợ 10.000 USD chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho mỗi công ty và thêm 5.000 USD chi phí đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam hoặc Mỹ. Bên cạnh đó, 10 nhóm cũng đã tham gia các chương trình đào tạo phát triển kinh doanh và hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật, R&D từ các kỹ sư, chuyên gia của Qualcomm và đối tác, cũng như cho phép sử dụng của phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế bao gồm hỗ trợ ML/AI, camera, âm thanh, buồng RF, đánh giá hiệu năng về nhiệt và modem.

Các dự án nổi bật đến với chung kết có thể kể đến hệ thống quản trị nhà máy năng lượng mặt trời, giải pháp ứng dụng AI trong xử lý tự động các nội dung online có hại cho trẻ, hệ thống phát thanh thông minh, thiết bị DAC sound card cao cấp “made in Vietnam”, nền tảng công nghệ vạn vật trí tuệ nhân tạo (AIoT) giám sát chất lượng không khí, hay giải pháp ảnh nhiệt, và các ứng dụng IoT, máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh.

Ba công ty đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận về khoản tiền thưởng trị giá lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD cùng những hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng lưới Qualcomm toàn cầu. Đặc biệt, Qualcomm Technologies cam kết không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, công nghệ…mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình này.

Cũng tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Vietnam 2023”.

Mai Ngân