Thứ Năm , 23 Tháng Ba 2023
Home » Giáo dục - Y tế » Google và Đại học Hoa Sen TPHCM truyền cảm hứng đam mê công nghệ cho sinh viên

Google và Đại học Hoa Sen TPHCM truyền cảm hứng đam mê công nghệ cho sinh viên

(DNNN) – Ngày 07/9, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp cùng Google tổ chức sự kiện “Phát triển ứng dụng vì cộng đồng” nhằm truyền cảm hứng đam mê công nghệ đến các bạn sinh viên, đồng thời giới thiệu nhiều chương trình đào tạo phong phú, miễn phí từ Google để các bạn có cơ hội phát triển và tạo ra nhiều giải pháp công nghệ phục vụ cộng đồng.

Thạc sĩ Nguyễn Hải Ninh, Phó Hiệu trưởng HSU và bà Janise Tan trao chứng nhận và hoa cho 4 thành viên của Gateway

Đồng thời, Google cũng vinh danh nhóm 4 sinh viên Việt Nam với dự án Gateway đã xuất sắc đạt giải cao trong cuộc thi Solution Challenge 2022 do Google tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU, TS. Lê Đình Phong – Trưởng khoa Công nghệ thông tin HSU, bà Hà Lâm Tú Quỳnh – Giám đốc truyền thông Google Châu Á – Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam, bà Janise Tan – Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á – Thái Bình Dương, 4 sinh viên thuộc nhóm GDSC của HSU đã đạt TOP 3 tại cuộc thi Google Solution Challenge 2022, cùng các khách mời và gần 200 sinh viên có niềm đam mê với công nghệ.

Tại sự kiện, gần 200 sinh viên đã có buổi lắng nghe những chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp dự án Gateway (*) của nhóm sinh viên HSU, đại diện đầu tiên của Việt Nam thắng giải cao nhất của cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google và được ‘truyền lửa’ đam mê để có thể tự tin dấn bước, đưa nhiều đề án sinh viên đến với các sân chơi công nghệ quốc tế.

Các thành viên của Gateway giao lưu chia sẻ về dự án của mình

Vượt qua 835 dự án trên toàn thế giới, dự án Gateway của 4 chàng sinh viên đến từ Trường Đại học Hoa Sen gồm Nguyễn Võ Đăng Cao, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Đăng Khương, Nguyễn Mạnh Hùng đã giành vị trí cao nhất, trở thành TOP 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Solution Challenge 2022 (không chia giải nhất, nhì, ba) do Google tổ chức và được vinh danh.Đây cũng là thành tích cao nhất của các đội thi đến từ Việt Nam từ trước đến nay.

Được biết, Gateway là một sản phẩm khai báo y tế Covid-19 kỹ thuật số, xây dựng các chốt kiểm tra 5K không cần sự hỗ trợ hoặc can thiệp của con người. Mục tiêu chính của dự án là giảm bớt áp lực cho lực lượng y tế cộng đồng, doanh nghiệp trong công cuộc phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19.

Với chương trình “Phát triển ứng dụng vì cộng đồng” Google mong muốn góp phần truyền cảm hứng về công nghệ cho sinh viên Việt Nam. Trong chương trình có các học bổng đào tạo, các chương trình hỗ trợ thiết thực cho sinh viên có thể chủ động nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cọ xát thực tế.

Google và Đại học Hoa Sen TP.HCM còn cam kết đồng hành và hỗ trợ các sinh viên công nghệ theo sát với những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới; cung cấp Google Play Academy- một nền tảng tự học miễn phí dành cho bất cứ ai muốn phát hành ứng dụng trên Google Play với hơn 100 khóa học nhỏ…

Bà Janise Tan, Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu

Bà Janise Tan, Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong năm 2021, Việt Nam ghi nhận 5.600 công ty công nghệ mới, dẫn đến phát sinh nhu cầu cao về lao động kỹ thuật số trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Nhu cầu này sẽ luôn tăng cao và đây sẽ là xu hướng tuyển dụng lao động trong tương lai khi mọi ngành nghề và lĩnh vực đều được số hóa. Thông qua các sự kiện cộng đồng như sự kiện ‘Phát triển Ứng dụng vì Cộng Đồng’ tại Đại học Hoa Sen, chúng tôi hi vọng không chỉ tiếp tục truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên tài năng tiếp theo của Việt Nam mà còn chia sẻ nhiều học bổng đào tạo, các chương trình hỗ trợ thiết thực giúp sinh viên có thể chủ động nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cọ xát thực tế không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Với nguồn nhân tài tốt, chúng tôi tin Việt Nam sẽ có thêm nhiều ứng dụng công nghệ đột phá để phục vụ cộng đồng và phát triển nền kinh tế số một cách bền vững”.

Sự kiện “Phát triển ứng dụng vì cộng đồng” không chỉ dừng lại ở mục tiêu khơi nguồn cảm hứng và đam mê cho các sinh viên công nghệ, Google và HSU còn cam kết đồng hành và hỗ trợ các sinh viên công nghệ để tạo nên cộng đồng lớn mạnh và bền vững qua rất nhiều hoạt động và sân chơi thiết thực được Google Developer Student Clubs tổ chức thường xuyên mỗi năm, theo sát với những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới (I/O extend…etc).

Ngoài ra để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam cũng như phát huy tiềm năng của các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam, Google giới thiệu Học viện Google Play (Google Play Academy)- một nền tảng tự học miễn phí dành cho bất cứ ai muốn phát hành ứng dụng trên Google Play với hơn 100 khóa học nhỏ được xây dựng liền mạch và xuyên suốt dựa trên hành trình phát triển ứng dụng và chương trình Google Career Certificates (Chương trình Phát triển Nhân tài Số) gồm các khóa học liên quan đến ngành Công nghệ thông tin miễn phí trên nền tảng Coursera.

Mai Ngân