Thứ Hai , 29 Tháng Năm 2023
Home » Giáo dục - Y tế » Hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM khai giảng năm học mới 2022-2023

Hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng 5/9, hơn 1,6 triệu học sinh TP HCM đã dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cùng học sinh cả nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cùng lãnh đạo Quận 3 tham dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

Phát biểu khai giảng, thầy Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm học vừa qua thực sự khó khăn, nhưng thầy và trò của nhà trường đã cùng nhau dùng sự tâm huyết và trí tuệ để vượt qua khó khăn.

Năm học qua, trường đã khẳng định chất lượng giáo dục thông qua kết quả dẫn đầu ở nhiều môn học, có điểm thi Tốt nghiệp THPT đứng tốp đầu TPHCM. Trường vinh dự nhận cờ thi đua của UBND TPHCM và Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho hay trong năm học mới ngành giáo dục sẽ tập trung xây dựng và thực hiện 14 nhiệm vụ theo phương châm “Đoàn kết kỷ cương, chủ động, sáng tạo, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục”. Trong đó tiếp tục tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến, trên truyền hình và kiểm tra, đánh giá. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông cũng như kiểm tra công tác đầu tư, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục ngoài công lập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của các cơ sở…

Ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, việc tăng cường hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, tổ chức ngoại giao, tổ chức đơn vị giáo dục quốc tế có uy tín trên cơ sở phát huy tối đa năng lực trong năm học mới; đồng thời chú trọng tăng cường năng lực tiếng Anh cho người dạy và người học, tạo lập môi trường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, nghề nghiệp; thu hút học sinh, sinh viên quốc tế và giáo viên, giảng viên quốc tế học tập và giảng dạy…

Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Lê Quý Đôn đón hơn 562 em học sinh vào lớp 10, toàn trường có 1.300 học sinh. Dịp này, trường đã phát thưởng cho các em học sinh lớp 10 trúng tuyển vào trường với điểm số cao nhất và trao thưởng cho các em học lớp 12 có điểm tổ hợp môn xét tuyển vào các trường đại học cao nhất năm 2022.

Cũng trong sáng 5/9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tham dự lễ khai giảng với thầy trò trường Tiểu học Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục huyện, thầy cô giáo trường tiểu học Lý Nhơn đã khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được để đạt được kết quả cao hơn, toàn diện hơn, xứng đáng với ngôi trường vừa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện và ngành giáo dục cùng với các cơ quan liên quan của huyện Cần Giờ tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên để thầy cô giáo an tâm chăm lo dạy học cho các em học sinh; quan tâm đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy và học ở các trường học; đồng thời quan tâm chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh đến trường học, không để các em bỏ học giữa chừng, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP đã trao tặng kinh phí để trường Tiểu học Lý Nhơn trang bị phòng máy vi tính phục vụ giảng dạy và học tập cho các em học sinh và trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em đầu năm học mới.

* Sáng 5/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS-THPT Tân Phú, quận Tân Phú.

Cũng trong sáng 5/9, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ dự lễ khai giảng tại Trường PTTH Lê Hồng Phong, quận 5; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu, dự lễ khai giảng tại trường THCS Phan Văn Trị, quận Gò Vấp; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải dự lễ khai giảng tại trường THCS Lê Thành Công, huyện Nhà Bè; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến dự lễ khai giảng tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 12; Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng dự lễ khai giảng tại trường PTTH Trần Văn GIàu, quận Bình Thạnh; Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan dự lễ khai giảng tại trường THCS Trần Quốc Toản, TP Thủ Đức; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu dự lễ khai giảng tại trường THPT Phạm Văn Sáng, huyện Hóc Môn;.

Theo: Trang Web TPHCM