Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Kinh tế » Giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành giải quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022

Giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành giải quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022

Trong 2 ngày 25 và 26/8 đã diễn ra tranh tài của Top 50 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế trước Hội đồng Ban Giám khảo bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và chuyên gia của Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo.

BTC trao giải Nhất cho đội Benkon

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon – Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân sau những nỗ lực chinh phục Hội đồng Ban Giám khảo. Benkon được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hòa dành cho doanh nghiệp. Startup này chinh phục 10 giám khảo nhờ vào việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.

Đội Ally Logistics Pte. Ltd – Luwjistik đã giành lấy vị trí cao nhất Startup Wheel 2022 – Bảng Quốc tế

Xuất sắc vượt qua 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới, startup đến từ Singapore, Ally Logistics Pte. Ltd – Luwjistik đã giành lấy vị trí cao nhất Startup Wheel 2022 – Bảng Quốc tế. Đặc biệt, Ally Logistics chinh phục hoàn toàn Hội đồng Ban Giám khảo với những doanh nhân quốc tế nổi tiếng.

Startup Wheel – cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đã đánh dấu chặng đường 10 năm với những kết quả ấn tượng, sau 2 năm đại dịch đầy thử thách. Năm 2022, cuộc thi nhận được 1860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới. Kết quả này không chỉ thể hiện sự thành công của cuộc thi, mà còn chứng minh các công ty khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và sức nóng của Việt Nam đã thu hút rất nhiều bạn bè quốc tế.

Trải qua chặng đường 10 năm – Startup Wheel với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của gần 11,000 dự án trong nước và hơn 600 dự án quốc tế; sự đồng hành của hơn 100 đối tác Việt Nam, hơn 70 đối tác quốc tế. Điều đặc biệt năm nay đã có sự tham gia của 106 vị giám khảo từ cuộc thi Sơ khảo cho đến Chung kết. Tất cả đều là các doanh nhân lớn của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hay các chuyên gia nổi tiếng quốc tế và Đại diện các Quỹ đầu tư, các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn nhất kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) và Công ty Cổ Phần Xúc Tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và Hội LHTN Việt Nam TPHCM.

Với quy mô hơn 15.000 lượt người tham gia sự kiện (2 ngày), góp mặt của hơn 1.400 Quỹ đầu tư/ NĐT, Chính phủ, Top CEOs từ các công ty/ tập đoàn lớn, các Hiệp hội và các startups, hơn 1.800 startups khắp Việt Nam; 200 startups khắp thế giới; Kết nối hơn 100 Trường Đại học (cụm trường); Bộ/Sở ngành/Tổ chức tăng tốc khởi nghiệp trong nước và quốc tế… Những con số này nói lên một chặng đường đầy thử thách, nhưng nhiều quả ngọt để góp vào những thành công mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam. Chứng minh rằng, các hoạt động “thực chất” vượt qua chứng ngại vật của dư luận về gán mắc “phong trào”.

Điều đặc biệt, chương trình Vietnam Startup Day và cuộc thi Startup Wheel 2022 đã có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn KIDO, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam, cùng những doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế như Qualcomm, Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình, Trung tâm đổi mới sáng tạo HBIC, D.Camp (Hàn Quốc), Caocao (Mỹ), Quest Ventures (Singapore), VNPT, Bizzi, Haravan, VIHAT, OCB, Coolmate, Hector, CocaCola…, quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Zone Startups Vietnam.

Sự kết nối ý nghĩa này tạo động lực thúc đẩy cho những Startup Việt tăng tốc sáng tạo và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn vốn của Nhà đầu tư trong nước và các thành phần hỗ trợ giá trị của Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.