Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Tin tức » TP.HCM không bắn pháo hoa dịp 2-9

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp 2-9

Tròn 1 năm vượt qua đại dịch, TP.HCM sẽ không có hoạt động bắn pháo hoa dịp lễ 2-9 để chăm lo cho đời sống của người dân nhiều hơn.

Chiều 25-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế – xã hội TP.HCM đã họp báo về tình hình dịch và các vấn đề kinh tế – xã hội TP.

Tại buổi họp, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc sở VH&TT TP.HCM, đã thông tin về kế hoạch tổ chức lễ hội “Tết Độc lập” kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2022), Quốc khánh 2-9, 77 năm ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25-8-1945 – 25-8-2022).

Theo ông Nam, đây là năm đầu tiên TP.HCM thực hiện đề án về các hoạt động lễ và sự kiện văn hoá. Điểm đặc biệt của ngày lễ Quốc khánh (2-9) năm nay là nằm trong chủ đề “Tết Độc lập” với chuỗi sự kiện bắt đầu từ ngày 19-8. Gồm triển lãm ảnh, hoạt động nghĩa tình, dâng hương, dâng hoa…

Đáng chú ý, để chào mừng lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, TP.HCM sẽ tổ chức hoạt động dùng khinh khí cầu kéo đại kỳ bên bờ sông Sài Gòn.

“Đây là hình ảnh đẹp và là điểm mới trong chủ đề Tết Độc lập năm nay” – ông Nam thông tin và cho biết cũng tại khu vực sông Sài Gòn sẽ có hoạt động dù lượn, thể thao trên sông. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và ở các quận trung tâm TP, tạo không khí chào mừng ngày lễ lớn.

Ông Võ Trọng Nam cũng thông tin lễ Quốc khánh năm nay, TP.HCM sẽ không có hoạt động bắn pháo hoa.

“Trên tinh thần nghĩa tình của TP, tròn một năm vượt qua đại dịch, lãnh đạo TP thấy rằng nên để việc bắn pháo vào một dịp khác để chăm lo cho đời sống của người dân nhiều hơn” – ông Nam khẳng định.

Lê Thoa