Thứ Hai , 29 Tháng Năm 2023
Home » Du lịch » Hơn 1.500 lượt khách tham gia sự kiện Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam

Hơn 1.500 lượt khách tham gia sự kiện Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam

 Chiều 9/8, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng Cục Du lịch đã tổ chức lễ bế mạc diễn dàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” với chủ đề “Tăng trưởng du lịch quốc tế – phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam”.

Ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau hai ngày tổ chức, sự kiện đã thu hút 1.500 khách tham quan, mua tour du lịch; đồng thời có nhiều chương trình kết nối, giao thương đi đến kết quả, kí kết. Sự kiện thu hút 11 hiệp hội du lịch ở các tỉnh, thành phố; 75 gian hàng cùng 120 doanh nghiệp du lịch trên cả nước tham gia. Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp và hiệp hội du lịch các tỉnh có cơ hội ngồi lại với nhau để cùng tìm ra giải pháp hiệu quả giúp khôi phục toàn diện ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, sau 2 ngày tổ chức, sự kiện đã ghi nhận nhiều kết quả tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra là kết nối các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ trên cả nước, tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách hàng.

Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa khẳng định sự kiện đã giúp các cơ quan quản lý Nhà nước của TP.HCM lắng nghe các đề xuất và góp ý của các hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước để đổi mới tư duy, làm tốt công tác xây dựng chính sách và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ của TP.HCM rà soát, đánh giá năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ sau hơn hai năm đình trệ, để điều chỉnh và sẵn sàng cho việc đón khách du lịch quốc tế trở lại trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Khánh khẳng định, đây là lần đầu tiên đơn vị tổ chức một chương trình có quy mô trên cả nước, quy tụ nhiều doanh nghiệp, đơn vị du lịch của các tỉnh, thành phố tham gia và có những ký kết hợp tác lâu dài. Sắp tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú có thêm nhiều cơ hội liên kết với nhau.

Đối với các vấn đề liên quan đến hỗ trợ, tháo gỡ các chính sách của ngành du lịch, Hiệp hội sẽ tổng hợp, thống kê và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xử lý và giải quyết nhanh cho doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác của nhiều doanh nghiệp, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử TPHCM