Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Đời sống » Giải Marathon Quốc tế Thành phố mới Bình Dương năm 2022 – Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Giải Marathon Quốc tế Thành phố mới Bình Dương năm 2022 – Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Lãnh đạo Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương và Công ty Sâm Ngọc Linh ký kết

Giải Marathon Quốc tế thành phố mới Bình Dương năm 2022 – Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 do Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Dương phối hợp Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum sẽ tổ chức vào tháng 10-2022.

Họp báo Giải Marathon Quốc tế thành phố mới Bình Dương năm 2022

Với thông điệp “Vươn tầm cao mới”, giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng sự kiện Bình Dương vào “Top 7 cộng đồng thông minh thế giới”. Đồng thời, quảng bá hình ảnh thành phố mới Bình Dương, nâng cao nhận thức cộng đồng về lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

Giải bao gồm 4 cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km đều được đo theo chuẩn quốc tế. Tại giải đấu năm nay, bên cạnh giải Nhất, Nhì, Ba dành cho Nam – Nữ, Ban tổ chức còn thiết lập kỷ lục dành cho Nam & Nữ ở cự ly hơn 42 km với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng đồng.
Các cự ly tranh tài đều được Hiệp hội các giải chạy Marathon quốc tế – AIMS kiểm định và công nhận.
Với chứng nhận từ AIMS, các VĐV tham dự Binh Duong New City Marathon có thể sử dụng kết quả thi đấu để làm một điều kiện khi nộp đơn tham dự các giải chạy lớn trên thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon, New York City Marathon… trong những năm tiếp theo.
Đường chạy thi đấu đầy năng động, mới mẻ và hiện đại. Không chỉ có những cung đường đạt chuẩn quốc tế, các hạng mục đường chạy còn được ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phục vụ vận động viên dựa theo tiêu chuẩn quốc tế.
Giải sẽ chính thức khai mạc vào lúc 15 giờ ngày 22/10 tại Quảng trường Thành phố Mới Bình Dương và kết thúc vào ngày 23/10. Ban tổ chức sẽ tiến hành mở bán vé thi đấu từ ngày 17/7/2022 trên kênh https://raceez.com.Ngoài ra, những nhà tổ chức còn xúc tiến việc mời nhiều VĐV đẳng cấp quốc tế tham dự, tạo điều kiện để các chân chạy trong nước có cơ hội cọ xát, học hỏi, nâng cao chất lượng chuyên môn. Tổng giá trị giải thưởng của riêng cự ly 42km lên đến 100 triệu đồng cũng được kỳ vọng sẽ là động lực để tạo ra những màn tranh tài hấp dẫn, bứt phá ngoạn mục trên đường đua lần đầu được tổ chức.

Công Thành