Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024
Home » Doanh nghiệp » Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

(DNNN) – Ngày 6/7, Công ty TNHH Indochina Kajima Development, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Hoa Kỳ) đã ra mắt Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn). Đồng thời công bố đầu tư 1 tỉ USD vào bất động sản công nghiệp.

Sự kiện ra mắt thương hiệu Core5 Việt Nam đánh dấu sự khởi đầu trong mảng đầu tư kinh doanh bất động sản công nghiệp của Indochina Capital

Core5 Việt Nam sẽ phát triển bất động sản công nghiệp (BĐSCN) tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm ở Việt Nam; Cung cấp cho các đối tác một loạt các giải pháp bao gồm nhà xưởng xây sẵn để cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu. Cung cấp dịch vụ tích hợp nhằm đảm bảo khách hàng gia nhập thị trường Việt Nam một cách dễ dàng.

Đến các dịch vụ chính của Core5 Việt Nam bao gồm tư vấn phát triển và xây dựng từ đội ngũ quản lý dự án, tư vấn quản lý cơ sở vật chất từ các chuyên gia vận hành và hỗ trợ trong quá trình xin cấp phép nhằm đảm bảo các doanh nghiệp sản xuất và logistics có thể thiết lập hoạt động kinh doanh và đi vào vận hành nhanh chóng…

Core5 Việt Nam cung cấp cho các đối tác nhà xưởng và kho bãi xây sẵn cho thuê hoặc xây theo yêu cầu tại các địa bàn sản xuất và logistics trọng điểm hiện có và đang hình thành trên khắp Việt Nam như Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Danh mục hiện có tổng diện tích đất khoảng 90ha, bao gồm bảy dự án ở miền Bắc và một dự án ở miền Nam. Khi hoàn thành xây dựng, các dự án này sẽ cung cấp cho thị trường diện tích cho thuê khoảng 700.000m2 với tổng chi phí đầu tư phát triển khoảng 450 triệu USD.

Dự án đầu tiên sẽ được xây dựng vào tháng 7 năm nay tại khu công nghiệp Deep C Hải Phòng 2, với diện tích cho thuê gần 90.000m2 khi hoàn thành vào quý I năm tới. Liên doanh vẫn chưa tiết lộ địa điểm của dự án ở phía Nam.

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Kajima, Core5 Industrial Partners là một công ty bất động sản công nghiệp có kinh nghiệm sâu rộng trong việc phát triển những dự án bất động sản hạng A với các tính năng hiện đại và sáng tạo trên khắp đất nước Hoa Kỳ.

Với trụ sở chính đặt tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Core5 Industrial Partners đã phát triển thành công nhiều dự án tại các khu vực trọng điểm của Hoa Kỳ và có kế hoạch mở rộng thêm tới các trung tâm logistics chính ở Hoa Kỳ. Một số công ty lớn như Amazon, Walmart, Home Depot, Duracell, UPS, DSV, American Standard và Toshiba hiện là khách hàng của Core5 Industrial Partners. Tiếp nối thành công của Core5 Industrial Partners tại Hoa Kỳ, thương hiệu Core5 đã quyết định mở rộng sang Việt Nam, một trong những thị trường sản xuất và logistics phát triển nhanh nhất của Châu Á.

Nhận định về cơ hội phát triển trong lĩnh vực sản xuất và logistics của Việt Nam, ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima, cho biết: “Từ góc nhìn toàn cầu, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và được củng cố hơn nữa bởi các yếu tố như dân số đông, trẻ và ngày một phát triển. Chìa khóa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam chính là lĩnh vực sản xuất có tỷ trọng chiếm hơn một phần ba tổng GDP của Việt Nam. Triển vọng trong lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục hấp dẫn nhờ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, thể hiện qua việc một số nhà sản xuất nổi tiếng dịch chuyển đến Việt Nam. Gần đây, Apple đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam, được xem là một xu hướng mà chúng tôi cho rằng, sẽ tiếp tục diễn ra với những gã khổng lồ công nghệ khác”.

Ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Công ty TNHH Indochina Kajima Development 

Ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Công ty TNHH Indochina Kajima Development, cho biết, với trụ sở chính tại Hà Nội và các văn phòng tại TP. HCM và Đà Nẵng, Core5 Việt Nam đang tiếp tục phát triển đội ngũ bao gồm các nhà chuyên môn trong việc quản lý dự án, cho thuê và quản lý cơ sở vật chất hướng tới mục tiêu mang lại chất lượng vượt trội xuyên suốt tất cả các giai đoạn của vòng đời dự án, tập trung vào chất lượng xây dựng, thiết kế tối ưu, tính bền vững và các dịch vụ giá trị gia tăng. “Chúng tôi hiểu rằng, mối quan hệ với khách hàng và đối tác không chỉ đơn giản là việc cho thuê mặt bằng, mà còn là quan hệ hợp tác. Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ tích hợp nhằm đảm bảo tính liên tục và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của đối tác. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững với các khách hàng”, ông Paul nói.

Mai Ngân