Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Kinh tế » Hơn 250 đơn vị quốc tế tham gia Triển lãm cơ khí MTA 2022

Hơn 250 đơn vị quốc tế tham gia Triển lãm cơ khí MTA 2022

(DNNN) – Triển lãm và hội thảo Quốc tế lần thứ 18 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2022 đã khai mạc vào ngày 6/7 và diễn ra đến 9/7 tại SECC – Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7).

Triển lãm thật sự quan trọng dành cho các doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội phát triển, sản xuất kinh torng giai đoạn hội nhập và toàn cầu hóa thông qua công nghiệp 4.0; triển lãm thu hút sự trải nghiệm của nhiều doanh nghiệp – KCN lân cận như: Bình Dương, Long Thành – Đồng Nai…

Diện tích trưng bày của triển lãm năm nay lên đến 8.000 m2, đón nhân 250 đơn vị trưng bày, trong đó có 60% đến từ 12 quốc gia như: Đức, Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kong…Triển lãm MTA Việt Nam 2022, quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng tập trung trong 04 lĩnh vực kinh doanh như: máy định hình kim loại, máy cắt kim loại tấm; máy cắt kim loại; công nghệ đo lường và kiểm tra; dụng cụ cắt và gia công cắt gọt.

Những doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành sản xuất đều đồng hành cùng MTA Vietnam trong kỳ thứ 18 này bao gồm: Sodick, Amada, Siemen, Mazak, Vạn Sự Lợi, Jinan Bodor, AIE, Jinan Senfeng, Makino, KGK, MST, Saeilo, Roeders, Trumpf, Han’s Laser. Bedra, Nhat Ha (HORN), THK, Takamatsu, DINE. Trong 4 ngày của triễn lãm, có rất nhiều thiết bị/ công nghệ mới đột phá được trưng bày.

Tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất hiện đại từ các nhà triển lãm và nhà cung cấp cơ khí hàng đầu thế giới. Với hơn 17 năm đồng hành cùng ngành cơ khí Việt Nam, MTA Vietnam 2022 còn triển khai chuỗi hội thảo được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, mang tính ứng dụng cao.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Chế tạo Cơ khí Việt Nam (VAMI), nhu cầu thị trường cơ khí Việt Nam từ nay đến năm 2030 có thể lên tới hơn 300 tỷ USD. Ngành cơ khí trong nước từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp và nền kinh tế khác, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động.

Các nhà phân tích đánh giá, thị trường ngành cơ khí Việt Nam rất giàu tiềm năng và cơ hội. Tuy nhiên, tổng số doanh nghiệp sản xuất chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu trong nước. Hầu hết các doanh nghiệp cơ khí trong nước có quy mô nhỏ, thiếu điều kiện phát triển năng lực cạnh tranh cũng như hạn chế về công nghệ cốt lõi hoàn chỉnh.

Đây cũng là năm đầu tiên MTA Vietnam sẽ được tổ chức chung cùng triển lãm Plastic & Rubber Vietnam lần thứ 9 tại SECC. Triển lãm Plastic& Rubber (PRV) diễn ra từ ngày 6-8/7/2022 quy tụ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm máy móc và thiết bị quan trọng hàng đầu của ngành nhựa và cao su bao gồm sản phẩm bán hoàn thiện, phụ kiện, nguyên vật liệu, dịch vụ liên quan phục vụ ngành nhựa & cao su. Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2022 chào đón sư có mặt của 100 công ty uy tín. Tham gia các hoạt động của triển lãm là cơ hội vàng để thúc đẩy doanh nghiệp ngành nhựa & cao su  Việt Nam hội nhập thương mại thế giới  khi có 85% đơn vị tham gia đến từ  15 quốc gia bao gồm Áo, Đức, Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ và nhiều nước phát triển khác. Ông Gernot Ringling, tổng giám đốcGiám đốc điều hành của Messe Duesseldorf Asia đánh giá “Với bề dày hơn 1 thập kỉ, Plastics & Rubber Vietnam đã phát triển lớn mạnh và tạo vị trí vững chắc khi nói về triển lãm chuyên môn trong ngành sản xuất nhựa và cao su cũng như lĩnh vực liên quan”.

Ngoài ra chuỗi hội thảo của Plastics & Rubber Vietnam được đầu tư xây dựng có tính thực tiễn cao giúp định hình tương lai của ngành nhựa Việt Nam nhằm hướng tới sự phát triển bền vững.

Công Thành