Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Kinh tế » 6-9/7: Triển lãm MTA Vietnam 2022 lần thứ 18

6-9/7: Triển lãm MTA Vietnam 2022 lần thứ 18

(DNNN) – Triển lãm và Hội thảo Máy công cụ, cơ khí chính xác và Gia công kim loại – MTA Vietnam 2022 lần thứ 18 sẽ diễn ra tại SECC, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn từ ngày 6-9 /7/2022.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Vietnam, đại diện Ban tổ chức cho biết, triển lãm MTA Vietnam 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 6 đến 9/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh), với diện tích trưng bày 8.000m2 của 300 doanh nghiệp (DN) trong nước và từ các quốc gia khác như Đức, Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông… Những doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành sản xuất đều đồng hành cùng MTA Vietnaam trong kỳ thứ 18 này bao gồm: Sodick, Amada, Siemen, Mazak, Vạn Sự Lợi, Jinan Bodor, AIE, Jinan Senfeng, Makino, KGK, MST, Saeilo, Roeders, Trumpf, Han’s Laser. Bedra, Nhat Ha (HORN), THK, Takamatsu, DINE. Trong 4 ngày của triễn lãm, có rất nhiều thiết bị/ công nghệ mới đột phá được trưng bày.

Theo Ban tổ chức sự kiện, năm nay, Informa Market Vietnam tiếp tục mang đến cho cộng động sản xuất chế tạo triển lãm MTA Vietnam. Nhiều năm qua, triển lãm được xem là nền tảng kết nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến nhiều trải nghiệm công nghệ mới và giải pháp tân tiến mà hai năm qua, rào cản của việc di chuyển và địa lý đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự tiếp cận.

Đây được xem là triển lãm lớn nhất về ngành hàng cơ khí chế tạo diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh trong năm nay. Bên cạnh khu trưng bày những thông tin và công nghệ mới, triển lãm còn diễn ra loạt hội thảo chuyên đề hướng tới sự phát triển bền vững trong sản xuất. Các chương trình này được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của DN, mang tính ứng dụng cao giúp DN tiếp cận và có cái nhìn sâu sắc về ngành sản xuất tại Việt Nam, thách thức và lĩnh hội từ chuyên gia kinh tế, từ các DN quốc tế lớn.

Triển lãm quay trở lại vào tháng 07/2022; sau một năm vắng vóng, phiên bản lần thứ 18 của MTA Vietnam sẽ mang đến cho các nhà triển lãm và khách tham quan thêm hình thức tham gia mới kết hợp trải nghiệm trực tiếp và trực tuyến (hybrid exhibition). Đây sẽ là giải pháp hiệu quả giúp các đơn vị tham gia tiếp tục tiếp cận với các sản phẩm, xu hướng và cải tiến mới từ khắp nơi trên thế giới bất chấp những hạn chế về việc đi lại bởi đại dịch.

Đây cũng là năm đầu tiên MTA Vietnam sẽ được tổ chức chung cùng triển lãm Plastic & Rubber Vietnam lần thứ 9 tại SECC- Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn. Triển lãm Plastic& Rubber (PRV) diễn ra từ ngày 06-08/07/2022 quy tụ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày. Plastics & Rubber Vietnam 2022 sẽ đem đến rất nhiều sản phẩm máy móc và thiết bị quan trọng hàng đầu của ngành nhựa và cao su bao gồm sản phẩm bán hoàn thiện, phụ kiện, nguyên vật liệu, dịch vụ liên quan phục vụ ngành nhựa & cao su.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 5/2022 ước tính tăng 8, 3% so với cùng kì năm 2021. Ngành chế biến, chế tạo tăng 9.2% so với cùng kì năm 2021, đóng góp 7,2 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung. 80% doanh nghiệp tin vào sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam nếu như mọi thứ được duy trì ổn định. Với những chỉ số đầy hứa hẹn như vậy, đón đầu tốc độ tăng trưởng bứt phá của ngành sản xuất mũi nhọn ở Việt Nam, Triển lãm MTA Vietnam cùng bề dày lịch sử 17 năm, chào đón hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, mở đầu cho chương mới của cơ hội và kết nối. MTA Vietnam luôn là triển lãm uy tín luôn được lựa chọn bởi các thương hiệu, doanh nghiệp thương mại hàng đầu nhờ vào sự đảm bảo giữa chất và lượng của khách tham dự. Thu hút hàng chục nghìn khách tham dự đến với mỗi kỳ MTA Vietnam, trong đó 53, 7% khách tham gia là người có tầm ảnh hưởng hoặc ra quyết định chính trong doanh nghiệp.

Công Thành