Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Đời sống » 1.000 người đồng diễn tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 ở TPHCM

1.000 người đồng diễn tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 ở TPHCM

Ngày Quốc tế Yoga tại TPHCM do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ phối hợp Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại TP (HUFO) tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972 – 2022). Ngoài TPHCM, Ngày Quốc tế Yoga cũng diễn ra tại 14 tỉnh, thành phía Nam trong tháng 6 và tháng 7/2022, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người đam mê bộ môn yoga, để tạo cơ hội cho mọi người cùng chia sẻ niềm vui khi thực hành một lối sống lành mạnh.

Tại buổi họp báo, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi cho biết, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề “Yoga vì nhân loại” sẽ diễn ra vào ngày 21/6 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với khoảng 1.000 người đam mê yoga sẽ tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP sẽ phối hợp 14 tỉnh, thành phía Nam cụ thể như: tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, TP Cần Thơ, Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Kiên Giang và Bình Định tổ chức Ngày Quốc tế Yoga trong tháng 6 và tháng 7 năm 2022.

Theo ông Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ, trong khoảng 2 năm qua, do tình hình dịch Covid-19, các hoạt động đều tạm ngừng. Ngày Quốc tế Yoga năm nay là sự hồi sinh của thành phố sau dịch Covgid-19, hướng đến sự tích cực và nâng cao sức khỏe cho người dân.

“Đặc biệt, Ngày hội Quốc tế Yoga còn là hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước” – ông Madan Mohan Sethi cho hay.

Theo ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, yoga không chỉ là môn thể thao đơn thuần mà còn là một liệu pháp tăng cường sức khỏe. Ở góc độ khác, đây cũng là hoạt động văn hóa đi vào lòng người, được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại từ năm 2016.

Minh Dung