Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Giáo dục - Y tế » TPHCM chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 11/6, hơn 86.000 thí sinh TPHCM bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Trong buổi sáng ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP; Sở Y tế TP đã đến kiểm tra tại 3 điểm thi tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1), trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) và trường THCS Bàn Cờ (Quận 3).

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có 31 phòng thi với 598 thí sinh tham dự kỳ thi. Tại trường bố trí khá bài bản và chuẩn bị khá tốt cho kỳ thi với các phòng thi dự phòng cho thí sinh, phòng cách ly y tế, phòng giữ đồ cho thí sinh.

Thầy Phạm Thanh Yên, trưởng điểm thi trường THCS Bàn Cờ cho biết, điểm thi có 23 phòng thi với 552 thí sinh. Tại điểm thi cũng tổ chức bố trí phòng giữ đồ cho thí sinh bảo đảm 25m theo quy định. Qua việc nhắc nhở trước với thí sinh, hôm nay các em thí sinh cũng ít mang theo vật dụng không cần thiết khi đi thi để đỡ mất công phải gởi đồ trước khi vào phòng thi.

Qua công tác kiểm tra tại 3 điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá, tất cả các địa điểm, bộ phận tổ chức chuẩn bị, hội đồng thi thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định, từ khâu chuẩn bị bốc thăm, giám thị coi thi, giám thị hành lang cho đến bốc thăm, đánh số báo danh để đảm bảo sự công bằng, hạn chế tối đa những trường hợp gian lận nếu có.

Liên quan đến quy định mới, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT sắp tới, các trường đều nỗ lực thực hiện nghiêm, theo đúng quy chế, tương tự như quy chế kỳ thi THPT năm 2022. “Có một điều các trường làm rất tốt là có thông tin sớm cho phụ huynh, học sinh, các em thí sinh khi đi thi hạn chế tối đa việc mang các vật dụng. Mặc dù các trường đều có phòng chứa vật dụng của thí sinh đi thi nhưng số lượng vật dụng gửi rất ít.” – đồng chí Dương Anh Đức nhận xét.

Bên cạnh đó, các phòng thi đã được chuẩn bị chu đáo, mỗi hội đồng thi có 3 phòng thi dự phòng, có những phòng để sẵn sàng tổ chức cho các em F0 dự thi, bộ phận y tế cũng có sự phối hợp nhịp nhàng giữa ngành y tế với ngành giáo dục để đảm bảo có bất kỳ một sự cố gì xảy ra về mặt sức khỏe đều có thể hỗ trợ kịp thời. “Các thầy cô được tập huấn rất tốt, các giám thị 1, 2, hành lang đều hiểu rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình. Đến giờ mở đề thi thì mọi việc đều rất ổn và hy vọng đợt thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc.” – đồng chí Dương Anh Đức bày tỏ.

Trong buổi sáng 11/6, thí sinh thi môn đầu tiên là ngữ văn với thời gian 120 phút.  Buổi chiều thi môn ngoại ngữ thời gian 90 phút.