Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Giáo dục - Y tế » Sôi nổi “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5 Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Sôi nổi “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5 Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

(DNNN) – Sáng ngày 5/6, hơn 4.000 các bạn sinh viên tại Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM (HCE) thích thú trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm tại “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5.

Đây là hoạt động thường niên do Cao đẳng Kinh tế TPHCM (HCE) tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, các ứng viên tiềm năng.

Tại ngày hội, nheieuf doanh nghiệp lớn, có uy tín cùng hàng ngàn vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề được giới thiệu nhằm tư vấn và định hướng cho các bạn sinh viên kiếm được việc làm trong và sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực năng động hội nhập, nhiệt huyết với nghề từ HCE trong các lĩnh vực như: Kế toán, Kiểm toán, Hướng dẫn du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Tài chính quốc tế, Sản xuất thương mại, Tư vấn dịch vụ,…

Ngày hội được Nhà trường đầu tư thực hiện với quy mô lớn, phong cách hiện đại, chuyên nghiệp, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sinh viên và các doanh nghiệp, đối tác đến tham dự. Trong ngày Hội việc làm 2022 cũng đã diễn ra các hoạt động hấp dẫn: tuyển dụng với quy trình được rút gọn ngay tại sự kiện: Nộp CV, Phỏng vấn và nhận việc ngay tại gian hàng; trải nghiệm “tuyển dụng thử – trúng tuyển thật”: sửa CV trực tiếp, tư vấn kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng xin việc,…; Giao lưu và gặp gỡ với những doanh nhân thành đạt đến từ các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn, nhỏ; cơ hội nhận rất nhiều quà tặng, học bổng đến từ các doanh nghiệp tham gia. Từ đó, sinh viên có thể tự tạo thêm nguồn thu nhập cho mình, đồng thời có thể trau dồi các kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp ứng xử hỗ trợ cho sự nghiệp trong tương lai.

Ông Phạm Ngọc Hiệp (Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trường CĐ Kinh tế TP HCM) chia sẻ Thương hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã được khẳng định tại Việt Nam và có vị trí uy tín trong những cơ sở giáo dục đào tạo trong khu vực, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn mong muốn gắn kết với doanh nghiệp để cùng với Nhà trường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động không chỉ Việt Nam mà còn toàn cầu. HCE mời doanh nghiệp tham gia vào xây dựng các chương trình đào tạo của Nhà trường; mời lãnh đạo doanh nghiệp tham gia vào các khóa đào tạo ngoại khóa các báo cáo của sinh viên; tổ chức các ngày sinh hoạt tuyển dụng bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên cùng doanh nghiệp. Và đặc biệt là chúng tôi tổ chức thường xuyên Ngày hội thực tập và việc làm hằng năm, xuyên suốt trong năm để tăng cường gắn kết nguồn lao động chất lượng cao của Nhà trường với doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp hôm nay là một sự kiện rất quan trọng – một trong những sự kiện quan trọng chính của Nhà trường, giúp sinh viên có cơ hội và trao quyền chủ động cho các bạn nắm bắt cơ hội để có những vị trí việc làm tốt nhất tại những doanh nghiệp uy tín nhất ở Việt Nam và tại TPHCM”.

Với mục tiêu giáo dục nghề nghiệp, nhà Trường đào tạo lý thuyết song song với thực hành, Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp hôm nay không chỉ hỗ trợ cho các em sinh viên năm cuối mà cả năm nhất, hai có tiếp cận ban đầu về cách làm việc và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó, tạo ra kỹ năng và trải nghiệm ứng tuyển trực tiếp với doanh nghiệp, đây còn là cơ hội để các em thực hành kỹ năng phỏng vấn sau khi được học trên ghế nhà trường. Với những ngày hội tiếp theo, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia với quy mô lớn hơn góp phần vào công việc đào tạo giáo dục của nhà trường, đồng thời hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm trong và sau khi ra trường.

Mai Ngân