Chủ Nhật , 14 Tháng Bảy 2024
Home » Đời sống » Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi Nhà Quản trị tài ba

Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi Nhà Quản trị tài ba

(DNNN) – Tối ngày 2/6, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức khởi động cuộc thi Nhà Quản trị tài ba với chủ đề “Đương đầu với thách thức”.

Th.S Nguyễn Hải Ninh Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu khởi động cuộc thi

Cuộc thi Nhà Quản trị tài ba sẽ là sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các bạn phát triển và phát huy năng lực dẫn dắt, tư duy kinh doanh, năng lực lãnh đạo của bản thân.

Thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

Cuộc thi thu hút hơn 200 thí sinh (tương đương 30-35 nhóm dự thi) gồm các sinh viên đến từ các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nguồn nhân lực, Marketing, Digital Marketing, Quản trị Văn phòng của các trường đại học và học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Với chủ đề “Đương đầu với thách thức”, thí sinh sẽ đưa ra ý tưởng, kế hoạch kinh doanh thuộc các ngành nghề sản xuất, kinh doanh bất kỳ, các ý tưởng phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp bất kỳ, các dự án phát triển nguồn nhân lực, các chiến dịch marketing. Ban tổ chức sẽ khuyến khích các đề tài có ý tưởng mới, có tính sáng tạo, có ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững, khuyến khích các ý tưởng giúp doanh nghiệp ứng phó tốt với đại dịch Covid-19, khuyến khích các nhóm thí sinh chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp, nguồn vốn xã hội hóa, các quỹ đầu tư và các nguồn tài trợ khác từ doanh nghiệp.

Các đại biểu và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, đội thi sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1 – Tiềm kiếm ý tưởng – các nhóm nộp bài dự thi dựa theo ý tưởng kinh doanh mà nhóm xây dựng; Vòng 2 – Bảo vệ ý tưởng: Nhóm trình bày, phản biện ý tưởng của mình với Ban Giám khảo; Vòng 3 – Chung kết: Các nhóm dự thi tiếp tục hoàn thiện và trình bày trước hội đồng chuyên môn và các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, thầy Vũ Hải Ninh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ Chương trình Nhà Quản trị tài ba sẽ là sân chơi chuyên biệt về quản trị, giúp các bạn biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng sáng tạo và hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh. Các bạn cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh hữu ích, kỹ năng lãnh đạo, dẫn dắt; kết nối các nhóm thí sinh khác có ý tưởng, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, từ đó có cơ hội nhận được tài trợ để đầu tư phát triển dự án.

Mai Ngân