Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Đời sống » Trường Quốc tế Mỹ VN ký kết hợp tác với Vietinbank hỗ trợ tài chính cho hệ sinh thái giáo dục chuẩn IB – đậm bản sắc Việt

Trường Quốc tế Mỹ VN ký kết hợp tác với Vietinbank hỗ trợ tài chính cho hệ sinh thái giáo dục chuẩn IB – đậm bản sắc Việt

(DNNN) – Sáng nay 24-5, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội các em học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến nhất hiện nay. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”.

Chung tay với nỗ lực “Nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nguồn nhân lực tại Việt Nam” của AISVN, Vietinbank Chi nhánh 4 triển khai “Chương trình trả góp lãi suất 0%”, đồng thời phối hợp phổ biến các chính sách ưu đãi học phí, gói đầu tư giáo dục từ phía nhà trường đến với con em cán bộ nhân viên của ngân hàng.

Tổng Hiệu trưởng trường AISVN – ông Barry Sutherland phát biểu

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Hiệu trưởng trường AISVN – ông Barry Sutherland cho biết: “Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB) toàn phần cho các em học sinh từ Mầm non đến Lớp 12. Để đạt chứng nhận giảng dạy IB toàn phần từ tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO), nhà trường phải huy động nguồn ngân sách lớn để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cũng như duy trì đội ngũ giáo viên đạt chuẩn IB và được mời từ nước ngoài về giảng dạy. Đây cũng là lý do để có thể cho con theo đuổi  học chương trình IB toàn phần, các phụ huynh cần xây dựng và duy trì nội lực tài chính lâu dài và vững mạnh.

Trên thực tế, những biến động kinh tế do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong những năm qua đã và đang khiến nhiều phụ huynh vấp phải không ít khó khăn khi cho con tiếp cận cũng như theo đuổi ổn định việc học chương trình IB tại trường AISVN nói riêng và các trường quốc tế nói chung. Thấu hiểu những khó khăn đó, nhà trường đã chủ động tìm kiếm các cơ chế hỗ trợ tài chính linh hoạt, phù hợp và thuận lợi hơn cho phụ huynh để duy trì nội lực tài chính.

Ký kết chương trình “Hỗ trợ tài chính” giữa AISVN và Vietinbank

Theo đó, với việc ký kết chương trình “Hỗ trợ tài chính” giữa AISVN và Vietinbank, phụ huynh đang có con theo học tại AISVN sẽ được hỗ trợ miễn phí lãi suất thanh toán chậm trong vòng 12 tháng. AISVN và Vietinbank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí này. Nhà trường và các đối tác chiến lược luôn mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng quý phụ huynh trong kế hoạch tài chính tương lai dài hạn cho chặng đường 12 đến 15 năm học tập của các em học sinh.”

Liên quan vấn đề này, ông Đồng Xuân Hùng, Giám đốc Ngân hàng VietinBank – chi nhánh 4 cho biết, lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay là kết quả của quá trình hợp tác và nỗ lực hết sức tích cực, chặt chẽ của cả hai bên trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa VietinBank và AISVN sẽ mang lại giá trị cho cả hai bên. Đặc biệt, VietinBank cam kết nỗ lực tối đa cung cấp cho AISVN và các đơn vị thành viên những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Hoạt động ký kết giữa AISVN và Vietinbank này nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”

“Được biết, hoạt động ký kết giữa AISVN và Vietinbank này nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt” do AISVN thực hiện. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa AISVN và Vietinbank đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, một nấc thang mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hợp tác giữa AISVN và Vietinbank sẽ góp phần tạo điều kiện cho thêm nhiều học sinh có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế (IB), lan toả lợi ích bền vững của một nền giáo dục chất lượng có thể mang lại để tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.” Tổng Hiệu trưởng trường AISVN – ông Barry Sutherland nhấn mạnh.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển từ 2006 đến nay, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tự hào là cơ sở giáo dục phi lợi nhuận có chất lượng hàng đầu và diện tích lớn nhất TP.HCM. Tọa lạc trên khuôn viên 6,5 hecta, được cấp phép bởi tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO), đạt kiểm định của Hội đồng các trường quốc tế (CIS) cùng Hiệp hội các trường học và đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC), AISVN hướng đến sự đồng bộ chuẩn quốc tế với giáo trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần từ lớp Mầm non đến Lớp 12, kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ tâm huyết, giàu kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn cao, giúp học sinh sở hữu tấm bằng IB danh giá nhất sau khi tốt nghiệp, được hầu hết các trường Đại học trên toàn thế giới công nhận.

Chương trình tú tài quốc tế IB là chương trình được công nhận tại nhiều trường đại học trên toàn thế giới. Hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Hiện nay, chương trình IB trên thế giới được giảng dạy bằng ba thứ tiếng chính là: Anh, Pháp, Tây Ban Nha. Tổ chức IB thế giới chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo được đồng đều.

IB là cơ hội đối với những bạn đang lưỡng lự hoặc muốn mở rộng cơ hội lựa chọn cho mình. Lý do bởi học sinh tốt nghiệp IB có thể xin học tất cả các chuyên ngành. Các môn học trong IB có khả năng được công nhận kết quả nếu tương đương với các môn trong đại học, có nghĩa là học sinh được miễn số tín chỉ tương đương với số môn học (ở bang Texas, Mỹ thì được miễn giảm tới 24/30 tín chỉ năm nhất đại học). Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne… sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành Bằng IB. Bằng IB được hầu hết các trường đại học trên 140 quốc gia chấp nhận, các trường đại học hàng đầu cũng không ngoại lệ. Học sinh của chương trình IB được ưu ái hơn khi ghi danh vào các bậc học cao hơn. Nguyên nhân là vì học IB là không có đáp án “đúng” hoặc “sai” mà chỉ có “hay” hoặc “dở”. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ có tính tư duy phản biện, nhạy bén, sự sáng tạo cao hơn. Đây cũng chính là điều mà các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh.

Theo các thông kê cho thấy thì học sinh có tham dự các lớp IB luôn được đánh giá cao hơn các học sinh chỉ học theo chương trình tiêu chuẩn và cơ hội nhận được học bổng cũng cao hơn. Học sinh theo học chương trình IB có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học cũng cao hơn hẳn so với chương trình tiêu chuẩn. Các học sinh IB thông thường thể hiện bản thân rất tốt ở các buổi phỏng vấn nhờ được rèn luyện kỹ năng mền thường xuyên, trong quá trình học tập và hoạt động cộng đồng cũng sôi động hơn hẳn ở các bạn đồng trang lứa.

Mai Ngân