Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Đời sống » Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) mở rộng kết nối chương trình giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nhân

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) mở rộng kết nối chương trình giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nhân

(DNNN) – Sáng 17-5, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) chính thức ký kết hợp tác chiến lược “Phát triển hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”.

Ký kết hợp tác giữa AISVN và VIENC

Hợp tác giữa AISVN và VIENC được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt đột phá để mở rộng kết nối chương trình giáo dục quốc tế đến với cộng đồng doanh nhân, lan toả lợi ích bền vững của một nền giáo dục chất lượng nhằm tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Theo thỏa thuận, 2 bên hợp tác toàn diện trên một số nội dung, gồm:

Phối hợp triển khai hoạt động tư vấn chương trình học tập của AISVN (cụ thể là chương trình Tú tài Quốc tế – IB toàn phần từ 3 tuổi đến lớp 12) đến các thành viên của VIENC.

Tổ chức các hoạt động tham quan trường, xây dựng gói tài chính, gói đầu tư giáo dục, ưu đãi học phí nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho con em của hội viên VIENC học tập trong môi trường quốc tế AISVN.

AISVN hỗ trợ VIENC tăng khả năng kết nối, đẩy mạnh giao thương để mở rộng mạng lưới thành viên.

Kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi lễ ký kết, ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch Câu lạc bộ VIENC cho biết: “Trong tiến trình hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ nguồn nhân lực nước nhà là rất cần thiết. Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của con em hội viên VIENC nói riêng khi được tiếp cận học tập với chương trình Tú tài Quốc tế IB, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam nói chung.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Barry Sutherland, Tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam chia sẻ: “Qua 16 năm hình thành, AISVN đào tạo hơn 1.300 học sinh mỗi năm từ 22 quốc gia. Nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức cho học sinh, chuẩn bị tốt cho quá trình học tập quốc tế. Với việc ký kết chiến lược giữa AISVN và VIENC là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực phát triển mối quan hệ hợp tác nhà trường và doanh nghiệp”.

Mai Ngân