Thứ Tư , 28 Tháng Chín 2022
Home » Bất động sản » Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

(DNNN) – Lễ hội Bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7) từ ngày 28/9/2022 đến 2/10/2022. Lễ hội mở ra cơ hội thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mới đang có nhiều quan tâm đến bất động sản tại Việt Nam.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa các đối tác hợp tác tổ chức Lễ hội Bất động sản Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam

Lễ hội Bất động sản do Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam (VICOREAL), Công ty Cổ phần Lễ hội Việt Nam (VietFest) và Công ty Cổ phần Truyền thông Thời Đại (Time Universal) tổ chức, với định hướng trở thành sự kiện thường niên và lớn nhất về bất động sản của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Với hơn 200 gian hàng của các đơn vị trong và ngoài nước, ngoài các hoạt động triển lãm, hội chợ, diễn đàn và chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư, lễ hội còn có các nội dung liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực bất động sản, và chuỗi sự kiện giải trí… dự kiến thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan trực tiếp và 10 triệu lượt khách tiếp cận online.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khôi – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐS Việt Nam, giới thiệu đôi nét về Lễ hội Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất

Điểm nhấn của triển lãm bất động sản tại lễ hội là khu trưng bày quy hoạch dành cho các địa phương để người dân được tiếp cận thông tin cập nhật và chính xác nhất về quy hoạch của Nhà nước, giúp các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh thông qua các phiên kết nối đầu tư dành cho các địa phương và doanh nghiệp.

Trong chương trình còn có hơn 50 phiên tham luận của đại diện Chính phủ, các Bộ ngành liên quan, các tổ chức và doanh nghiệp về thực trạng và xu hướng phát triển của ngành bất động sản Việt Nam; các cơ chế, chính sách mới nhằm định hướng, điều tiết và kiểm soát thị trường.

Ông Phạm Minh Toàn – Giám đốc Công ty CP Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam đại diện cho VietFest và Time Universal, báo cáo về các hoạt động của lễ hội

Ông Phạm Minh Toàn, Giám đốc Time Universal, Trưởng ban tổ chức Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022 cho biết, mục đích của lễ hội là chia sẻ những kinh nghiệm quy hoạch, đầu tư, xây dựng, quản lý dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, các đơn vị sẽ có thời gian, cơ hội giới tiệu các dự án bất động sản trong nước và quốc tế, kết hợp tư vấn xúc tiến và đầu tư, kết nối các tổ chức tài chính, nhà đầu tư nhằm khơi thông các nguồn lực phát triển nhà ở và thị trường bất động sản tại Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực được người dân quan tâm nhất hiện nay là nhà ở xã hội, bất động sản công nghiệp với nhà ở công nhân…

“Lễ hội này còn góp phần thực hiện chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2021-2030 và chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến 2045, đặc biệt là giai đoạn phục hồi, phát triển sau Covid-19. Điều quan trọng nhất là thông qua lễ hội sẽ giúp các nhà đầu tư mở rộng các quan hệ hợp tác, huy động hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản Việt Nam và ngược lại”, ông Phạm Minh Toàn cho biết thêm.

Cũng theo Ban tổ chức, người dân và khách hàng tham gia sự kiện được hưởng lợi lớn nhất là những kiến thức liên quan đến bất động sản như dự án sạch, chính sách ưu đãi, tính pháp lý khi mua nhà ở… để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Mai Ngân