Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Văn hóa - Giải trí » Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 trao tặng

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 trao tặng

Trưa 25/3, Bảo tàng Áo dài TPHCM đã tổ chức lễ tiếp nhận áo dài do bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 trao tặng.

Cụ thể, Bảo tàng tiếp nhận áo dài của TS-BS Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa Nội Tiêu hoá Bệnh viện Nhân dân 115; ThS-BS CK2 Ngô Thị Cẩm Hoa, Trưởng khoa Khám và Điều trị theo yêu cầu kiêm phụ trách Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhân dân 115; BS CK 2 Đoàn Thị Huyền Trân, Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Nhân dân 115.

Trong giai đoạn chống dịch năm 2021, BS Tuyết Phượng được giao nhiệm vụ Trưởng khoa điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhân dân 115, tham gia tài trợ và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ trang thiết y tế cho bệnh viên; BS Huyền Trân giữ nhiệm vụ Trưởng khoa Covid 4 tại bệnh viện trong giai đoạn chống dịch và tham gia vận động tài trợ, ủng hộ vật tư trang thiết bị y tế.

Còn BS Cẩm Hoa trong giai đoạn chống dịch năm 2021 giữ nhiệm vụ Trưởng đơn vị tiêm chủng, tham gia cùng TPHCM tổ chức tiêm chủng vaccine cho bà con cũng như tổ chức tiêm chủng cho bệnh nhân có bệnh nền đến khám tại bệnh viên và tổ chức tiêm chủng cho nhân viên y tế. BS Cẩm Hoa đã ủng hộ và vận động các nhà hảo tâm tài trợ cho bệnh viện dụng cụ trang thiết bị cần thiết phục vụ chống dịch (bình oxy, máy tạo oxy, máy thở oxy dòng cao, đồ phòng hộ, khẩu trang N95…) chung tay cùng TPHCM đẩy lùi dịch bệnh.

Tiếp nhận hiện vật áo dài, bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân 115 đã dành tặng những bộ áo dài cho Bảo tàng, giúp chuyển tải hình ảnh của các nữ bác sĩ đã tích cực tham gia trong đợt hoạt động phòng, chống dịch, không quản ngại khó khăn, vất vả chăm lo cho sức khỏe người dân. Giám đốc Bảo tàng Áo dài khẳng định sẽ cố gắng gìn giữ và truyền những thông điệp ý nghĩa của các bác sĩ đến với nhân dân, thế hệ trẻ Việt Nam.

Được biết, Bảo tàng Áo dài hiện đang trưng bày rất nhiều áo dài của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, Bảo tàng đã tiếp nhận được nhiều hiện vật áo dài đến từ các bệnh viện, y bác sĩ ở TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước trao tặng đến nhằm đưa hình ảnh áo dài của y, bác sĩ đến với công chúng.