Thứ Tư , 19 Tháng Một 2022
Home » Đời sống » Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ 28/10

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ 28/10

Ngày 27/10, Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản khẩn 3569/UB-KT về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hàng quán được bán tại chỗ. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo đó, UBND TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10 và phải đảm bảo một số điều kiện.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Các điểm bán hàng cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM ban hành (ban hành kèm theo Quyết định số 3677 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP ngày 27/10/2021).

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, TP cho phép quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định. Thời gian thí điểm đến ngày 15/11.

Sau khi thí điểm, chủ tịch 2 địa phương này đánh giá, rút kinh nghiệm, đề xuất UBND TPHCM nhân rộng các địa bàn khác.