Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Doanh nghiệp » TP kỳ vọng tiếp tục nhận góp ý của cộng đồng DN để xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế

TP kỳ vọng tiếp tục nhận góp ý của cộng đồng DN để xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế

Tối 13/10, Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021) với chủ đề: “Doanh nhân TPHCM: Đoàn kết – Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo”. Tham dự lễ kỷ niệm có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chúc mừng các doanh nhân TPHCM và cả nước, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của doanh nghiệp (DN) trong thời điểm TP căng mình chống dịch. Chính quyền TP cũng ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng doanh nhân, DN để duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện hết sức khó khăn.

Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá cao sự dấn thân của cộng đồng doanh nhân trong việc duy trì sản xuất kinh doanh và chống dịch. Nhờ sự đóng góp của cộng đồng doanh nhân, DN nên TP vẫn đạt 75% kế hoạch thu ngân sách năm. Bên cạnh đó, đã có 83% số DN trong các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) tái sản xuất với quy mô 60% và 25% DN ngoài KCN tái sản xuất.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nhấn mạnh, “Trong khó khăn nhìn thấy sự bản lĩnh kiên cường, nỗ lực, vượt qua khó khăn của cộng đồng DN TP. Đồng thời, lãnh đạo TP cũng cảm nhận được tấm lòng của DN dành cho TP trong thời gian vừa qua. Trong suốt quá trình hoạt động, TP luôn luôn nhận được sự góp ý của cộng đồng DN, chuyên gia để có sự điều chỉnh hoạt động phòng chống dịch, phục hồi kinh tế”.

Cộng đồng doanh nhân TP đã chia sẻ với đồng bào cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 hàng ngàn tỷ đồng thông qua quỹ vaccine, tặng xe cứu thương, các trang thiết bị y tế khác. Với sự giúp đỡ kịp thời của doanh nhân, DN, ngành y tế đã tiếp cận được các trang thiết bị hiện đại, kịp thời cứu chữa cho người dân. Nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nhân, TP sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, trong suốt thời gian qua, TP đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các doanh nhân, DN. Chính quyền TP đã tiếp thu các ý kiến của chuyên gia, doanh nhân, DN và điều chỉnh các biện pháp chống dịch của TP. Trong thời gian tới, lãnh đạo TP kỳ vọng tiếp tục nhận được sự góp ý của cộng đồng doanh nhân, DN để xây dựng chiến lược phục hồi cho TP.

Chủ tịch Phan Văn Mãi chia sẻ: “Tôi đã trải qua những ngày khốc liệt nhất, là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình” và ví “TPHCM hiện nay như chiếc lò xo đã nén hết mức rồi. Vì thế, rất cần cộng đồng doanh nhân, DN TP cùng nhau giải nén để chiếc lò xo này bật lên như tinh thần doanh nhân Việt Nam, cùng nhau phục hồi kinh tế TP”.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM cũng phát động phong trào thi đua giữa TPHCM và DN, trong đó TP thi đua làm tốt công tác cải cách hành chính để phục vụ DN tốt hơn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN. Còn DN thi đua tiếp tục thể hiện tinh thần sáng tạo, mạnh mẽ tái cấu trúc, chuyển đổi mạnh mẽ công nghệ. Tất cả cùng thi đua làm tốt hơn công việc của mình, để xây dựng TP đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. TP rất mong sự đồng hành của DN, nhà đầu tư để kiến tạo và xây dựng TP phát triển mạnh mẽ như sự vốn có của TP.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã vinh dự nhận bức trướng và bằng khen do UBND TP trao tặng; 40 tập thể và 14 cá nhân nhận bằng khen của UBND TP, 2 cá nhân nhận Huy hiệu TPHCM. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cũng trao tặng bằng khen cho 36 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.