Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Đời sống » Người dân TP sẽ nhớ mãi những hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ tuyến đầu

Người dân TP sẽ nhớ mãi những hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ tuyến đầu

Ngày 8/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Dự lễ có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ, lãnh đạo TPHCM và tập thể cá nhân được tuyên dương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch và các nạn nhân đã mất vì dịch Covid-19.

Trong bài phát biểu của mình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đi đến đâu tàn phá nặng nề, khủng khiếp đến đó. Đến cuối tháng 9/2021 có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã và đang gặp phải với mức độ khác nhau, thiệt hại khác nhau. TPHCM không may bị rơi vào tâm dịch. Trong khi các lực lượng tuyến đầu của TP phải chiến đấu gần hết sức bằng khả năng của mình, sự xuất hiện và xông pha vào mặt trận của các lực lượng tăng cường, tham gia phòng chống dịch từ mọi miền của Tổ quốc như những người lính cảm tử chấp nhận mọi gian khổ, hy sinh, kịp thời “chia lửa” cùng đồng đội đang oằn mình chống dịch…

“Các đồng chí đã sát cánh bên nhau âm thầm lặng lẽ, kiên gan chiến đấu làm nên những kết quả đáng trân trọng, vô cùng ý nghĩa. Đến giờ này, những đóng góp, hy sinh cống hiến thầm lặng của các đồng chí góp phần cực kỳ quan trọng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP làm nên những kết quả rất đáng trân trọng. Đó là kéo giảm số người nhiễm, số người trở nặng, đặc biệt là số người tử vong. Từng bước giúp TP kiểm soát được dịch, để chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới” – Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

 “Những hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ tuyến đầu, nhất là lực lượng chi viện trong bối cảnh khó khăn, sẽ luôn được người dân TP nhớ đến. Đó là hình ảnh người lính đi chợ giúp dân, là hình ảnh các bác sĩ quân y, dân y, nhân viên y tế, sinh viên y khoa và đội ngũ tình nguyện…Lặng lẽ mà kiên cường, họ đã kiên trì bám trụ và chiến đấu âm thầm”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên xúc động nói. Đồng thời chúc lực lượng tình nguyện tăng cường sớm về bên người thân, ông cũng trân trọng mời mọi người trở lại TP với tư cách là ân nhân, là khách quý của TP.

“Một lần nữa thay mặt Đảng bộ và Nhân dân TP HCM, tôi xin trân trọng cảm ơn gần 30.000 người và đặc biệt 55 tập thể và 115 cá nhân có mặt hôm nay. Đó là những chiến sĩ dũng cảm đã có mặt trên tuyến đầu, nơi mặt trận chống dịch nóng bỏng của thành phố.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng gia đình, cơ quan, đơn vị đã tạo mọi điều kiện chia sẻ, tiếp sức để các anh, chị, em an tâm chiến đấu cho đến ngày hoàn thành sứ mệnh được giao” – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam; cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; cảm ơn những tổ chức cá nhân thiện nguyện đã lặng lẽ chia sẻ với thành phố suốt những tháng ngày gian khó vừa qua.

Trân trọng cảm ơn Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, cảm ơn sâu sắc đến các tỉnh, thành bạn, các tôn giáo đã chia sẻ, hỗ trợ chí tình, chí nghĩa với thành phố.

Đặc biệt là cảm ơn đồng bào cả nước, đồng bào thành phố đã đồng cam cộng khổ, thắt lưng buộc bụng để cùng với chính quyền vượt qua.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, dịch vẫn chưa kết thúc, vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, người dân cũng tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn cảnh giác. Đồng thời, thay đổi cách sống phù hợp với tình hình mới – sống trong môi trường có dịch – để thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả trong điều kiện bình thường mới. Phục hồi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từng bước khôi phục các sinh hoạt của người dân. Nhanh chóng củng cố toàn diện hệ thống y tế từ TP đến cơ sở để bảo vệ sức khỏe của người dân, sẵn sàng ứng phó với đại dịch.

Tại buổi lễ, 55 đơn vị đã được nhận Bằng khen của UBND TPHCM; 115 cá nhân được nhận Huy hiệu TPHCM.