Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Du lịch » Du lịch TP khởi động với tour tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Du lịch TP khởi động với tour tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Ngày 19/9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND huyện Cần Giờ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình du lịch đặc biệt tham quan Cần Giờ.

Cùng ngày, chương trình về nguồn “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM cũng được Sở Du lịch TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP, UBND huyện Củ Chi tổ chức.

Thắp nhang tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Căn cứ cách mạng Rừng Sác

Tham quan, trải nghiệm tại Cần Giờ

Đây là sản phẩm du lịch đầu tiên của du lịch TPHCM ngay trong thời điểm giãn cách xã hội và là sản phẩm du lịch thí điểm của du lịch Cần Giờ, Củ Chi trong thời điểm giãn cách xã hội. Theo nhận xét của giới kinh doanh du lịch, tour khởi động không chỉ mang ý nghĩa về mặt tạo bước hy vọng mới đối với du lịch Cần Giờ, Củ Chi mà còn có ý nghĩa nhân văn, tình nghĩa khi những du khách đầu tiên trong hành trình là đội ngũ y bác sĩ đã ngày đêm tham gia trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Đoàn thực hiện nghi thức dâng hương, tưởng niệm tại Đền Bến Dược

Cả 2 chương trình tour khám phá Cần Giờ, Củ Chi được tổ chức đi – về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Đây cũng là điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế khi du lịch TPHCM nhiều năm qua.

Ban Tổ chức chương trình cho biết, toàn bộ công tác tổ chức của các chuyến về nguồn đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được UBND TP ban hành. Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách. An toàn là tiêu chí cao nhất quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến đi nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Với tour Cần Giờ, đoàn khách 119 người gồm đại diện các đoàn y – bác sĩ tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đến TPHCM hỗ trợ phòng chống dịch thời gian qua và y – bác sĩ một số bệnh viện trên địa bàn TP đã cùng tham quan, trải nghiệm tại “lá phổi” của TPHCM. Nhiều y – bác sĩ trong đoàn tham quan lần đầu tiên đi du lịch Cần Giờ đã bày tỏ sự thích thú với không khí trong lành, yên bình, thiên nhiên xanh mát ở vùng đất này.

Tại huyện Cần Giờ, đoàn thăm nhiều điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của TPHCM, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, khu du lịch sinh thái Vàm Sát và khu du lịch Dần Xây… để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, tham gia chương trình tại huyện Cần Giờ chia sẻ, dẫu tình hình phòng, chống dịch Covid-19 vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, Chính quyền và các sở, ngành, đơn vị của TP quyết tâm tổ chức những hoạt động cụ thể, nhằm bày tỏ sự trân trọng với sự đóng góp và hy sinh của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. TPHCM cũng sẽ tiếp đón lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, cùng người thân, bạn bè đến thăm và tham quan khi cả nước kiểm soát được dịch bệnh.

Tham gia chương trình về nguồn tại huyện Củ Chi, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh: “Lãnh đạo TPHCM trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch với trái tim nhiệt huyết, tinh thần nhân ái đã hết lòng phục vụ Nhân dân. Thông qua chương trình này, lãnh đạo TP mong muốn tạo thêm niềm tin vững chắc cho Nhân dân đối với thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch; đây là lời cảm ơn thiết thực cũng như là để phần nào chăm sóc sức khỏe tinh thần đối với lực lượng tuyến đầu chịu nhiều căng thẳng, áp lực bởi dịch bệnh”.