Thứ Tư , 20 Tháng Mười 2021
Home » Đời sống » TPHCM nhận được gần 300 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19

TPHCM nhận được gần 300 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19

Sáng nay 2/7, tại UBND TPHCM đã diễn ra Chương trình tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có các lãnh đạo: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu… và đại diện các doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ trong đợt này.

Trong đợt này có 23 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phóng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trị giá 279 tỷ 540 triệu đồng.

Trong thời gian qua, việc phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta nói chung và TP HCM nói riêng đã thu được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là sự đóng góp, chung tay của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tính từ ngày phát động (ngày 20-3-2020) đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tiếp nhận số tiền hơn 867 tỷ 645 triệu đồng. Cụ thể gồm 745 tỷ 408 triệu đồng tiền mặt và 122 tỷ 237 triệu đồng hàng hóa và trang thiết bị từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP đã phân phối 612 tỷ 312 triệu đồng tiền mặt và 122 tỷ 237 triệu đồng hàng hóa, trang thiết bị. Trong đó, chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 với số tiền 500 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2021 là năm khó khăn khi TP phải chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh. Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với hơn 4.000 ca nhiễm đã đặt ra một thách thức rất lớn đối với TPHCM trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh đầy gian khó trên, TP đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm từ Trung ương đến các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành, chung sức chung lòng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn hướng về sự phát triển của TP, chung sức chung lòng cùng TP vượt qua khó khăn, thách thức.

“Tại chương trình hôm nay, TP hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch từ các doanh nghiệp. Đây là sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và tích cực khi TP đã bước vào ngày thứ 65 của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 và ngày thứ 32 giãn cách xã hội trên địa bàn TP. TPHCM sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch và sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ để phục vụ tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử TPHCM