Thứ Tư , 20 Tháng Mười 2021
Home » Đời sống » Ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính phương Nam”

Ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính phương Nam”

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng 27/4, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ, Câu lạc bộ (CLB) “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Nhà xuất bản Thanh niên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt CLB “Trái tim người lính Phương Nam”, ra mắt sách “Trái tim người lính Phương Nam” và tiếp nhận kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh”.

Là một tổ chức phi lợi nhuận, nhưng CLB “Trái tim Người lính Việt Nam” tự nguyện làm một nhịp cầu tin cậy để “góp phần tiếp lửa truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa những người lính nhiều thế hệ với tuổi trẻ hôm nay”. Đặc biệt, từ năm 2020, CLB “Trái tim Người lính” bắt đầu công khai giới thiệu và quảng bá cho Logo biểu tượng nhận diện nhằm “kết nối các Cựu chiến binh từ nhiều phía” đến Việt Nam từ khắp thế giới.

Đại tá, nhà văn, cựu chiến binh Đặng Vương Hưng, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng điều hành “Trái tim người lính Việt Nam” cho biết: Câu lạc bộ “Trái tim người lính Phương Nam” là đơn vị cấp tỉnh thành đặc thù đầu tiên trên cả nước được thành lập, hoạt động theo Điều lệ của CLB “Trái tim người lính Việt Nam” và nhận được sự bảo trợ truyền thông của “Trái tim người lính” – Diễn đàn có hơn 100.000 thành viên, có mặt ở khắp mọi miền đất nước và cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Dịp này, Câu lạc bộ tổ chức ra mắt cuốn sách “Trái tim người lính phương Nam”. Cuốn sách tập hợp hơn 30 bài viết của các tác giả là những nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh, cựu tù…. Tác phẩm tập trung khắc họa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chân dung các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cũng như các sự kiện, nhân vật lịch sử, câu chuyện về hậu phương người lính, câu chuyện hậu chiến tranh…

Cũng dịp này, Câu lạc bộ đã tổ chức tiếp nhận các kỷ vật kháng chiến của các cựu chiến binh để trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ VN và tặng quà, sách cho các học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.