Thứ Sáu , 7 Tháng Năm 2021
Home » Đời sống » Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank thu hút hơn 13.000 vận động viên tham gia

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank thu hút hơn 13.000 vận động viên tham gia

Sau 3 mùa giải thành công, mới đây, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank chính thức quay trở lại với chủ đề “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Các vđv đăng ký tham gia giải chạy 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện sẽ diễn ra từ 9-11/4.

Năm nay, giải chào đón 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc, tiếp tục khẳng định là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp dù mới bước vào mùa tổ chức thứ 4. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm.

Khai mạc Giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4

Đây tiếp tục là giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp và khẳng định uy tín của giải chạy được mong chờ nhất trong năm. Vạch xuất phát của Giải tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, hướng đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận 1 với các cự ly Marathon 42,195km; 21,1 km; 10 km; 5 km… Thời gian xuất phát cự ly Marathon sớm nhất là 4 giờ và trễ nhất là 5 giờ 45 phút. Những vận động viên không đến những điểm nhất định trong thời gian quy định sẽ được mời ra khỏi đường chạy và tuân thủ theo hướng dẫn của trọng tài trên đường đua. Những vận động viên hoàn thành cự ly ngoài giờ quy định sẽ bị xếp loại không hoàn thành trong bảng kết quả chính thức.

Họp báo Giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4

Giải có những sự kiện bên lề đáng chú ý như: 1.000 vouchers từ LEEP.APP dành cho 1.000 người nhận bộ Vật phẩm đường đua đầu tiên; bốc thăm trúng thưởng cho 500 vận động viên nhận bộ Vật phẩm đường đua đầu tiên: 50 người may mắn sẽ nhận bộ quà tặng hấp dẫn gồm bộ kit du lịch hấp dẫn từ Luxstay, túi rút từ Xtep…

Trong hơn 13.000 vận động viên tham gia có sự góp mặt 60 doanh nghiệp và 11 câu lạc bộ chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng là Thử thách doanh nghiệp và Thử thách câu lạc bộ chạy.

Với số lượng vận động viên hùng hậu, Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ tiếp tục là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Thành Phố Hồ Chí Minh khẳng định “Hoà mình cùng làn sóng ngày càng mạnh mẽ của phong trào chạy bộ Việt Nam, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Đại diện cho đơn vị đồng hành cùng giải những năm qua, Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp Thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Là Ngân Hàng hàng đầu Việt Nam, Techcombank luôn kiên định với sứ mệnh dẫn dắt, lan tỏa, tạo ra những giá trị Vượt Trội trong tài chính và cuộc sống. Trên thị trường, Techcombank đã dẫn dắt bằng những giải pháp tài chính Vượt Trội, những sản phẩm đột phá. Trong đời sống, Techcombank luôn tiên phong tạo ra những nền tảng, làm bệ phóng để người dân Việt Nam Vượt Trội về thể chất, hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt, tạo tiền đề để Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank – Chính là một trong những nền tảng đó. Thông qua việc kiên định xây dựng xuyên suốt 3 năm qua, Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành giải chạy lớn nhất Việt Nam, mang tầm Quốc tế. Mùa giải lần thứ 4 sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị bền bỉ, bức phá bản thân của Marathon, cổ vũ để người dân Việt Nam rèn luyện sức khỏe – tiền đề quan trọng để hướng tới một Việt Nam Vượt Trội”.