Thứ Ba , 28 Tháng Chín 2021
Home » Đời sống » TPHCM: Ra mắt Ban Vận động “Trái tim người lính phương Nam”

TPHCM: Ra mắt Ban Vận động “Trái tim người lính phương Nam”

(DNNN) – Tối 29-1, tại TPHCM, Ban Vận động “Trái tim người lính phương Nam” đã được ra mắt.

Câu lạc bộ “ Trái tim người lính phương Nam” ra mắt

Hiện Ban Vận động đang gấp rút việc tổ chức bản thảo và ấn hành cuốn sách “Trái tim người lính Phương Nam”, dự kiến sẽ ấn hành và ra mắt bạn đọc vào đúng dịp kỷ niệm 30/4/2021.

Bên cạnh đó, Ban Vận động cũng đang phối hợp với nhiều tác giả và nhân chứng lịch sử tổ chức bản thảo và chuẩn bị xuất bản ấn phẩm nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện trao trả tù binh tại sông Thạch Hãn (Quảng Trị) và các địa phương khác tại miền Nam, theo tinh thần Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam.

Đến đầu năm 2020, Ban Vận động “Trái tim người lính” bắt đầu công khai giới thiệu và quảng bá Logo biểu tượng nhận diện của “Trái tim người lính”: Hình họa là 2 trái tim lồng vào nhau với 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu xanh áo lính. Ngoài tên tiếng Việt, còn có dòng tiếng Anh (Soldier’s Heart Club) nhằm kết nối những người CCB lại gần nhau hơn.

Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam” được thành lập vào tháng 12-2016, với lực lượng nòng cốt là các cựu chiến binh mặt trận 6 tỉnh biên giới phía Bắc những năm 1979-1989 nhằm kết nối, chia sẻ những buồn vui, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Hiện câu lạc bộ đã tạo diễn đàn mạng xa hội Facebook với hơn 60.000 thành viên.

Đại tá, nhà văn, Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng, người sáng lập và tổ chức “Trái tim Người lính” cho biết: “Trái tim Người lính” là một sản phẩm của thời 4.0 và doanh nghiệp “chuyển đổi số”. Câu lạc bộ muốn tận dụng sự tiếp cận và tương tác nhanh của mạng xã hội trong khi cả thế giới phòng chống dịch bệnh Covid-19, biến những hạn chế trở thành lợi thế phục vụ cuộc sống con người. Để Câu lạc bộ tiếp tục phát triển đúng hướng, mang tính nhân văn và lan toả trên phạm vi cả nước, ông hy vọng và mong muốn: thông qua Diễn đàn trên facebook và logo nhận diện thương hiệu chung, các Cựu chiến binh ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước có thể liên lạc để được hỗ trợ thành lập Câu lạc bộ “Trái tim người lính” cấp cơ sở lấy tên địa phương mình để cùng “Kết nối và Chia sẻ – Tôn vinh và Tri ân”, nhằm mang lại hữu ích cho cộng đồng xã hội nói chung và người lính nói riêng.

Mai Ngân