Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Doanh nghiệp » Đêm Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021

Đêm Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021

(DNNN) – Thu hút sự chú ý của nhiều doanh nhân trong và ngoài nước, Lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân năm 2020 tại The Adora Center đã diễn ra thành công vào đêm 27-1.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Giải thưởng thường niên của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Được sáng lập bởi Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, được tổ chức bởi Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế – BSIN, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), được thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event và với sự đồng hành của Jeep Vietnam Automobile trong hành trình cùng Phong Cách Doanh Nhân tìm kiếm Top 100 Người Tiên Phong.

Với đúng sứ mệnh và tầm nhìn của mình “Đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về với Việt Nam”, Lễ Vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân 2020 – 2021 với chủ đề “Người Tiên Phong”, đánh dấu chặng đường kiến tạo và kết nối giao thương thành công cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Quốc tế.

Đây cũng là cơ hội gặp gỡ giao lưu của hơn 500 doanh nhân, nhà đầu tư và là dịp tôn vinh những doanh nhân với nhiều sáng tạo và thành tựu đột phá trong lĩnh vực hoạt động và sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng và có ý thức xây dựng hình ảnh doanh nhân thời kỳ mới.

Năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực, Trong 10 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là hơn 41.000 doanh nghiệp, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm 2019; 13.500 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 0,1%. Theo thống kê của Sở KH-ĐT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, chỉ riêng TP.HCM đã có hơn 13.000 đơn vị tạm ngưng kinh doanh, gần 5.200 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể… Tuy nhiên, theo thống kê của Ngân hàng Thế giới – World Bank, kinh tế Việt Nam Việt Nam tăng trưởng gần 3% năm 2020 trong khi kinh tế thế giới dự kiến suy giảm ít nhất 4%. Điều đó cho thấy rằng Chính phủ đã có những biện pháp sớm, quyết liệt và sáng tạo để ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp có thể hoạt động ổn định.

Chính vì thế năm nay, với chủ đề “Người Tiên Phong”, chương trình nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân, những người đi đầu trong các lĩnh vực, bởi giá trị nhân văn mà chương trình mang lại.

Phát biểu tại buổi lễ, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng BTC chương trình chia sẻ: “Người tiên phong không chỉ là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể thay đổi cả một nền kinh tế mà họ có thể là những người biết chấp nhận rủi ro, chấp nhận những khó khăn, thử thách để mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy một lĩnh vực nào đó và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Họ có thể đến từ những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhưng những điều mà các doanh nhân ấy mang đến cho cho xã hội thì rất đáng được trân trọng và tôn vinh”.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch HĐQT Nam Hương Corp – Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam  cho biết: “Nếu chúng ta biết rằng, khi gần như cả thế giới tăng trưởng âm thì Việt Nam chúng ta lại tăng trưởng hơn 2% trong năm qua. Để từ đó thấy rằng, chúng ta càng tự hào là công dân và doanh nhân Việt Nam. Người tiên phong, với lòng tin và tư duy tích cực, luôn dám đương đầu, dám khám phá và hướng về phía trước, với những lợi ích mang đến cho doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước hay lớn hơn là nhân loại. Người tiên phong dám đi ngược chiều gió, vững tâm vượt qua đại dịch và khó khăn để bảo vệ, xây dựng doanh nghiệp và người lao động của mình. Tiên phong là khi gió thuận, họ sẽ đi nhanh nhất, thông minh nhất và nhân văn nhất, đó là lý do để chúng tôi lựa chọn đây là chủ đề chính cho giải thưởng năm nay”.

Phần được mong chờ nhất sự kiện đó chính là lễ vinh danh những doanh nhân xuất sắc, có hoạt động nổi bật, dám chuyển mình để thích nghi với những biến động của thị trường để từ đó đưa doanh nghiệp của mình “vượt qua cơn sóng dữ”, sự thành công của họ đến ngày hôm nay là minh chứng rõ nhất cho sự cố gắng và thay đổi không ngừng.

Các doanh nhân vinh danh được chia thành nhiều lĩnh vực:

– Top Người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư

– Top Người tiên phong Ngành Truyền Thông & Giải Trí

– Top Người tiên phong Ngành Nhà hàng – Khách sạn – Thực phẩm

– Top Người tiên phong Ngành Sức Khoẻ & Thể Thao

– Top Người tiên phong Ngành Thời Trang & Làm Đẹp

– Top Người tiên phong Ngành nội thất – Vật liệu xây dựng – Bất động sản

Lễ Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020  – 2021 đã khép lại, nhưng những dư âm về buổi lễ sẽ còn kéo dài và trở thành kỉ niệm đẹp của tất cả các doanh nhân, đặc biệt đây cũng là năm kỷ niệm 10 năm giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân. Hành trình hơn 10 năm của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã đi qua với những mốc vàng son làm dấu ấn, tiếp tục mở ra hành trình của 10 năm kế tiếp thêm rực rỡ, cộng đồng doanh nhân sẽ tiếp tục chung tay đóng góp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, sống và làm việc có phong cách hơn để cùng thành công và hạnh phúc. Chính sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước hơn một thập kỷ qua là động lực to lớn để chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân luôn bền vững, ngày càng khẳng định là giải thưởng không thể thiếu của cộng đồng doanh nhân toàn cầu.

Suốt hơn 10 năm từ ngày đầu thành lập, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã khẳng định đẳng cấp, là giải thưởng danh giá nhất của cộng đồng doanh nhân qua việc xây dựng cộng đồng doanh nhân giàu đẹp. Đây không chỉ là một giải thưởng mang tính thường niên, mà Top 100 Phong Cách Doanh Nhân còn tạo ra một sân chơi cho các doanh nghiệp để có thể kết nối, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước”.

Mai Ngân