Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Du lịch » Lễ hội Tết Việt: TPHCM sống động – trẻ trung – cởi mở sắc màu – đầy hứng khởi

Lễ hội Tết Việt: TPHCM sống động – trẻ trung – cởi mở sắc màu – đầy hứng khởi

Tối 21/1, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021) đã khai mạc. Lễ hội do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Sở Công thương TP, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 24/1. Chương trình năm nay đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ tết. Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ có bốn nội dung chính xoay quanh các trải nghiệm của du khách bao gồm: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Chợ Tết.

Điểm đặc biệt của lễ hội năm 2021 là du khách được tham quan và mua sắm các đặc sản ngày tết của các vùng miền được bày bán trong lễ hội với gần 200 gian hàng sắm Tết theo hình thức chợ phiên ngày Tết, để cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày Tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Một điểm nhấn khác ở lễ hội là giới thiệu món ăn thức uống truyền thống vùng miền và đặc sản ngày tết tại địa phương phục vụ trong lễ hội, gần 80 gian hàng ẩm thực Bắc – Trung – Nam và nhiều trò chơi dân gian khác như nặn tò he, nghệ nhân xếp lá dứa, ném đầu hồ, nghệ nhân cắt hình bông, tạo hình bong bóng…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du LịchTPHCM cho biết: “Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thành phố cũng như thu hút du khách đến Thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cho biết: Với mục tiêu phát triển TPHCM trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, trong năm 2021, TP đã đề ra nhiều sản phẩm du lịch mới và các sự kiện du lịch để thu hút khách đến TPHCM. Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó là Lễ hội tết Việt. Đây là một lễ hội quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn là lễ hội thể hiện nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu một TPHCM “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu – đầy hứng khởi”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Du lịch, Sở Công Thương, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam trong công tác phối hợp tổ chức sự kiện, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP, tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm tết của người dân.

Phó Chủ tịch UBND Phan Thị Thắng cũng đề nghị Sở Du lịch và Sở Công Thương cùng gắn kết nhiều hoạt động để khuyến khích các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM tham gia lễ hội Tết Việt hàng năm, góp phần gia tăng giá trị, cũng như tôn vinh lễ hội, giới thiệu các thương hiệu uy tín đến người tiêu dùng và du khách.

Công Thành