Thứ Ba , 28 Tháng Chín 2021
Home » Tin tức » Chính quyền Thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22/1

Chính quyền Thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22/1

Sáng 22/1, UBND TPHCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về TP Thủ Đức thuộc TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trao đổi với các cơ quan báo chí tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết: TP Thủ Đức đã được thành lập và đến thời điểm này, TPHCM đang đưa các cơ quan Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định ngay trong ngày 22/1, bộ máy chính quyền của TP Thủ Đức bắt tay làm việc ngay để giải quyết các công việc của người dân, doanh nghiệp, sớm hơn dự kiến ban đầu.

“Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ sẽ không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả trong giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính và các nhu cầu chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Trong quý I, các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành nghiên cứu và triển khai các nội dung phân cấp của TPHCM cho thành phố Thủ Đức. Cùng với đó là nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển thành phố Thủ Đức, trình các cơ quan trung ương”, ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Theo ông Võ Văn Hoan, sáng 22/1, HĐND thành phố Thủ Đức họp để bầu ra Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Đức, các Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố, các Phó Chủ tịch UBND thành phố… theo đúng quy định của pháp luật. Chiều nay (22/1), đảng bộ chính quyền của thành phố Thủ Đức sẽ chính thức được ra mắt Bí thư, Phó Bí thư và các bộ phận ban ngành liên quan.

“Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động bầu lãnh đạo của thành phố Thủ Đức, các hoạt động khác tại ba quận vẫn diễn ra bình thường. Cụ thể, đối với các yêu cầu của người dân, cán bộ các quận, phòng ban vẫn phải xử lý bình thường như ngày thường, không từ chối bất cứ nhu cầu, yêu cầu nào của người dân. Trong quá trình chuyển tiếp các thủ tục hành chính cho người dân có thể khó khăn nhưng không thể để hụt hẫng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp tại địa phương”.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho hay, các cơ quan chức năng đang phối hợp và xử lý tốt các vấn đề nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Hiện nay, Toà án Nhân dân TP Thủ Đức đã được thành lập; và chuẩn bị thành lập Công an TP Thủ Đức và Viện Kiểm sát Nhân dân TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, UBND TPHCM đã giao UBND các phường thuộc TP Thủ Đức cung cấp thông tin về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, bằng nhiều phương tiện khác nhau, để cho người dân biết. Đồng thời, phân công người trực tiếp chỉ huy và xử lý những vấn đề mà người dân cần trong thời điểm hiện nay.