Thứ Sáu , 18 Tháng Sáu 2021
Home » Kinh tế » DN ngành chế biến lương thực thực phẩm cùng chính quyền nâng cao và chăm lo đời sống người dân

DN ngành chế biến lương thực thực phẩm cùng chính quyền nâng cao và chăm lo đời sống người dân

(DNNN) – Chiều 14/1, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Người dân chọn lựa mua thực phẩm tại siêu thị. Ảnh Internet

Bà Lý Kim Chi Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm Thành phố cho rằng mặc dù trong thời điểm khó khăn, dịch bệnh, nhưng các doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm đã không thụ động mà chủ động nghiên cứu, tìm cơ trong nguy và triển khai nhiều sáng kiến, giải pháp khác nhau vượt qua khủng hoảng, giảm thiểu thiệt hại như tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế; điều chỉnh các dòng sản phẩm mang tính tiện ích hơn; sáng tạo ra sản phẩm mới sử dụng những nguyên liệu vốn là thế mạnh trong nước và nhiều giải pháp thích ứng mới. Điều này, không những giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt mà còn góp phần rất lớn vào tăng trưởng kinh tế chung của TP, đây được xem như những điểm sáng phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó, các doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm đã rất tích cực trong việc phủ kín hàng hóa các kênh phân phối truyền thống cũng như thực hiện chính sách bình ổn giá theo chỉ đạo của Thành phố tạo sự an tâm trong người tiêu dùng, góp phần kích thích sản xuất, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm Thành phố cho biết: “Chúng tôi cùng với Thành phố tạo nên được một thị trường không để cho người dân phải thiếu lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, giữ vững được giá và ổn định được thị trường trong suốt thời gian xảy ra dịch. Điều đáng trân trọng nhất là tất cả doanh nghiệp của ngành chế biến lương thực thực phẩm cùng với chính quyền hợp tác để nâng cao và chăm lo được đời sống người dân, tìm mọi phương cách để mà giải cứu những nông sản, những thực phẩm bị tồn đọng”.

Năm 2021, Hội Lương thực Thực phẩm TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển liên kết, hỗ trợ hội viên. Cụ thể, hướng đến xây dựng lực lượng doanh nghiệp hội viên nòng cốt, góp phần gia tăng giá trị thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến đối tác tiềm năng; tìm kiếm nguồn vốn vay ưu đãi và giới thiệu cho doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận…

Mai Ngân