Thứ Sáu , 5 Tháng Ba 2021
Home » Du lịch » TPHCM đón khách du lịch nội địa đầu năm 2021

TPHCM đón khách du lịch nội địa đầu năm 2021

Sáng 1/1/2021, Sở Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam, các hãng hàng không và các doanh nghiệp du lịch phối hợp tổ chức Lễ đón khách đến TPHCM đầu năm 2021.

Lễ đón khách đầu năm mới 2021 là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá “TPHCM xin chào – Hello Hồ Chí Minh city”. Đây cũng là hoạt động tiếp nối truyền thống của ngành du lịch TPHCM nhiều năm qua, để khởi đầu chuỗi hoạt động của ngành du lịch TP và nhằm giới thiệu điểm đến TPHCM “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu – đầy hứng khởi” đến du khách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, năm 2021 sẽ có nhiều thách thức và cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch TPHCM nói riêng. Trong đó, thách thức lớn nhất là ngành du lịch vẫn chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 nên các tuyến du lịch đi quốc tế vẫn chưa được mở cửa. Vì vậy, ngành du lịch vẫn chỉ tập trung khai thác mảng du lịch nội địa. “Sang năm 2021, dự kiến ngành du lịch TPHCM sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển du lịch TPHCM đến năm 2030, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi sau dịch Covid-19, triển khai các hoạt động truyền thông quảng bá về điểm đến và thương hiệu du lịch thành phố nhằm kích cầu du lịch và khai thác ứng dụng số trong du lịch để phát triển du lịch TPHCM… Theo đó, TPHCM đặt mục tiêu đón 34 triệu lượt khách nội địa và doanh thu đạt 140.000 tỉ đồng trong năm 2021,” bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Tại lễ đón, các hành khách đến TPHCM đầu năm 2021 nhận được quà tặng gồm vé máy bay nội địa khứ hồi và các voucher du lịch nội địa, du lịch nội đô TPHCM, voucher du lịch giảm giá và voucher buffet từ các đơn vị lữ hành, dịch vụ du lịch của TPHCM.