Thứ Ba , 28 Tháng Chín 2021
Home » Doanh nghiệp » Công ty Chúng khoán SSI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Công ty Chúng khoán SSI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(DNNN) – Sáng 27/12, tại TPHCM, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Công ty Cổ phần chứng khoán SSI (SSI). Đây cũng là đơn vị đầu tiên của ngành chứng khoán được đón nhận danh hiệu cao quý này của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư, TP Hồ Chí Minh… Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành gửi lẵng hoa chúc mừng.

 Cách đây hơn 20 năm, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI chính thức được thành lập, trở thành công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên của thị trường chứng khoán và cũng là một trong số ba công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam.

 Khai sinh cùng thời điểm với thị trường chứng khoán ra đời, trong suốt hơn hai thập kỷ trưởng thành, SSI luôn lấy mục tiêu phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam làm mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, kiên trì thực hiện sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, hiện thực hóa tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” đem lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, cộng sự, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Công ty SSI

Hơn 20 năm thành lập, SSI đã đóng góp vào sự lớn mạnh cho thị trường tài chính nước nhà. Hiện SSI là nhà tạo lập thị trường có định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á về quy mô. SSI cũng là công ty chứng khoán có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, vốn điều lệ tăng 1.001 lần (6.000 tỉ đồng), tổng tài sản hợp nhất trên 27.000 tỉ đồng, nhiều năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới; doanh thu công ty đã tăng trưởng 750 lần, đạt hơn 3.700 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần, lên 1.100 tỉ đồng, đóng góp cho nhà nước hơn 3.700 tỉ đồng tiền thuế và luôn nằm trong danh sách doanh nghiệp có mức nộp thuế cao nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành chứng khoán. Đặc biệt, 20 năm qua, SSI đã huy động được 12 tỉ USD cho thị trường Việt Nam thông qua nhiều thương vụ có quy mô lớn tại thị trường Đông Nam Á.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI cho biết: “SSI là đơn vị đầu tiên của ngành chứng khoán được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trách nhiệm của Công ty với nền kinh tế, với thị trường chứng khoán Việt Nam”.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng chúc mừng SSI vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý. Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đề nghị doanh nghiệp SSI cần nâng cao hơn nữa chất lượng tư vấn, sản phẩm, dịch vụ đổi mới, cải tiến việc làm; mở rộng phạm vi hoạt động thị trường chứng khoán trong nước và cả quốc tế để xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước. Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng khẳng định, Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho SSI trong hoạt động kinh doanh, hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng tài chính, tạo điều kiện thuận lợi mở rộng mạng lưới, đào tạo nguồn nhân lực, tham gia vào cổ phần hóa doanh nghiệp TP…

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có lời chúc mừng thành tích lớn của công ty SSI và cũng là đại diện cho ngành chứng khoán. Theo ông Trương Tấn Sang, lần đầu tiên trong danh sách khen thưởng Anh hùng Lao động có một đơn vị đại diện cho thị trường vốn xuất hiện, đây là sản phẩm của cơ chế mới – cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. “SSI là đơn vị lớn lên rất nhanh, không chỉ trong nước mà sánh vai trong cả khu vực ASEAN; trở thành một cầu nối vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế. Trong tương lai đến 2030-2045, quy mô thị trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ thì SSI cũng phải lớn mạnh như thông điệp Vinh quang lan tỏa”, nguyên Chủ tịch nước chia sẻ.

Công Thành