Chủ Nhật , 7 Tháng Ba 2021
Home » Giáo dục - Y tế » Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (HVUH) kỷ niệm 25 năm thành lập

Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (HVUH) kỷ niệm 25 năm thành lập

(DNNN) – Sáng nay 18-11, Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (HVUH) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm 25 năm thành lập.

Ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Ban Thi đua Khen thưởng TPHCM trao tặng cờ truyền thống của UBND TP cho Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương TPHCM được thành lập từ những năm 1995, đến nay chúng tôi đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động hàng chục nghìn Cử nhân ưu tú, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội nói chung và các tổ chức sử dụng lao động có trình độ nói riêng. Với phương châm lấy người học làm trung tâm và chất lượng đào tạo là mục tiêu giáo dục hàng đầu, Nhà trường luôn khẳng định và tin tưởng rằng HVUH đã và đang là một môi trường giáo dục đào tạo nằm trong TOP đầu của VN.

Đến với môi trường giáo dục tại Trường Đại học Hùng Vương TPHCM, sinh viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn, các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ,… mà quan trọng hơn các em còn được giáo dục các thái độ và khả năng ứng xử vào đời.

Trường ĐH Hùng Vương với phương châm lấy người học làm trung tâm và chất lượng đào tạo là mục tiêu giáo dục hàng đầu

Bên cạnh đó, nội dung các chương trình đào tạo luôn được cập nhật, sinh viên không chỉ có khả năng làm việc cho các công ty trong nước, mà các em còn tự tin làm việc cho các công ty liên doanh, các công ty nước ngoài và thậm chí là sang nước bạn làm việc, có thể nói Nhà trường đang hướng đến việc giáo dục toàn diện để giúp sinh viên có thể trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM hiện đào tạo 13 chuyên ngành bậc đại học chính quy,  gồm có: Công nghệ thông tin, Công nghệ sau thu hoạch, Xây dựng, Quản lý Bệnh viện, Luật, Quản trị DV Du lịch và lữ hành, Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, và đào tạo bậc cao học ngành Quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo của các ngành học theo định hướng ứng dụng, chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế của nên kinh tế tri thức.

Trường ĐH Hùng Vương luôn chuẩn bị những nguồn lực tốt nhất về đội ngũ giảng viên uy tín, về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập dành cho sinh viên.

TS Nguyễn Kim Quang, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM cho biết: Mục tiêu của trường là trở thành trường ĐH đa ngành, đa hệ, được xếp hạng trong khu vực, chủ động hội nhập giáo dục khu vực và toàn cầu, tạo mọi điều kiện để người học thực hiện quyền được học tập suốt đời trong nền kinh tế tri thức.

“Bước vào năm học mới, trường sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các chương trình đào tạo theo hướng hiện đại và ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra, trường còn chú trọng vào việc mở ngành đào tạo mới và tăng cường đội ngũ giảng viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Bên cạnh đó, trường sẽ tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học như: hệ thống giảng dạy trực tuyến, công tác giảng dạy, công tác sinh viên,…”, TS Nguyễn Kim Quang cho biết.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành, sinh viên trường ĐH Hùng Vương cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá, phong trào như tham gia mùa hè xanh tình nguyện, hoạt động xã hội, thể thao, văn nghệ… do Đoàn trường tổ chức; ngoại khoá giao lưu với các cơ sở kinh doanh, công ty đa quốc gia nhằm giúp sinh viên học hỏi những kinh nghiệm từ thực tế để nhanh chóng hoà nhập vào môi trường doanh nghiệp khi đi làm sau này.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã vinh dự đón nhận cờ truyền thống của UBND TPHCM để ghi nhận thành tích tiêu biểu của nhà trường, đồng thời đại diện lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng TP cũng trao tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của TP.

Mai Ngân