Thứ Ba , 28 Tháng Chín 2021
Home » Đời sống » “Sống hòa bình: tôi, chúng tôi và chúng ta”

“Sống hòa bình: tôi, chúng tôi và chúng ta”

“Sống hòa bình: tôi, chúng tôi và chúng ta” là chủ đề quảng bá văn hóa hòa bình 2020 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Quỹ hòa bình và phát triển TPHCM phối hợp tổ chức vừa diễn ra vào sáng ngày 7/11 tại Đường sách TP.

Với mục tiêu xây dựng nhận thức xã hội tích cực, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 và hướng tới hậu Covid 19, tình hình lũ lụt nặng nề tại miền Trung cùng nhiều biến động trong nước và trên thế giới. Chương trình chủ trương tổ chức một số sự kiện để khuyến khích các đối tượng thanh niên, gia đình trẻ, trí thức cùng xem xét lại mối quan hệ giữa cá nhân – gia đình/cộng đồng nhỏ – xã hội trong trạng thái “bình thường mới”. Tạo sự kết nối gần gũi giữa cá nhân và cộng đồng, giữa cộng đồng với cộng đồng.

Chia sẻ trong sự kiện, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM cho biết, “Năm nay là một năm đặc biệt vì Covid-19 và gần đây hơn là tình hình bão lũ nặng nề ở miền Trung. Với bối cảnh quốc tế và Việt Nam như thế, chúng ta không thể thờ ơ được mà cần phải đồng lòng, suy nghĩ xem chúng ta nên sống với nhau như thế nào”.

Tại chương trình, các khách mời gồm Nhà báo Thế Thanh, Thành viên Hội đồng Quỹ HPDF, Thành viên Hội đồng Biên tập tạp chí Người Đô Thị, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch TP; Ông Hoàng Tuấn Anh, Người sáng chế ATM gạo, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh; Ông Lê Tiên Phong –  Giám đốc Việt Hope Inc; Nữ đạo diễn Kathy Uyên đã cùng trao đổi xung quanh các nội dung về: Nói không với bạo lực và tôn trọng mọi sự sống, Công bằng xã hội; quyền dân chủ và quyền con người, Lắng nghe để thấu hiểu và đối thoại; bao dung và tôn trọng sự khác biệt và đa dạng, Đồng cảm, đoàn kết và hòa nhập, Hài hòa giữa làm công dân Việt Nam và làm công dân toàn cầu. Các bạn trẻ tham dự được nghe các câu chuyện về nghị lực, niềm tin và sự lạc quan của những người trải qua khó khăn trong cuộc sống…  Chính năng lượng tích cực đã đem đến cho con người, nhất là các bạn trẻ tình yêu với cuộc sống và nỗ lực cống hiến cho cộng đồng.

Trong Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM  quỹ học bổng Tâm Việt cũng trao 10 suất học bổng cho các em là nạn nhân của chất độc màu da cam, bom mìn, khuyết tật có ý chí vươn lên, học giỏi, mong muốn cống hiến nhiều cho xã hội (Các mức học bổng từ 10-60 triệu đồng).